Bí thư huyện giải trình việc vào nhà nghỉ "thăm" nữ cán bộ

Thứ Tư, ngày 27/06/2018 13:48 PM (GMT+7)

Theo giải trình của Bí thư Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) thì ông vào nhà nghỉ để "thăm hỏi" nữ cán bộ bị "trúng gió, đau bụng".

Sự kiện: Tin nóng, Đắk Lắk

Sáng 27-6, ông Bùi Gia Dinh, Phó bí thư Huyện ủy Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk), đã có buổi làm việc với báo chí trước thông tin về clip đăng tải trên mạng xã hội cho rằng Bí thư Huyện ủy huyện này vào nhà nghỉ cùng 1 nữ cán bộ.

Bí thư huyện giải trình việc vào nhà nghỉ "thăm" nữ cán bộ - 1

Hình ảnh bà M. chui lại vào phòng qua cửa thông gió. Ảnh cắt từ clip

Theo ông Dinh, Ban thường vụ Huyện ủy đã họp xem xét giải trình của Bí thư Nguyễn Quang Thuân liên quan đến thông tin vào nhà nghỉ "thăm" nữ trưởng ban bị đau bụng ngày 21-6.

Theo giải trình, chiều 21-6, ông Thuân lên TP Buôn Ma Thuột chơi và được hai người bạn rủ ra sân bay. Tuy nhiên, một người sau đó bận công việc nên hẹn gặp nhau ở quán cà phê gần sân bay. Lúc này, ông Thuân và bà Nguyễn Thị M., trưởng ban một cơ quan cấp tỉnh ở Đắk Lắk đến quán cà phê ngồi đợi.

"Theo giải trình, khi Bí thư và chị M. ngồi một lúc thì người còn lại đến. Lúc này cả ba đang uống cà phê thì bà M. bị trúng gió, đau bụng nên thuê một phòng tại nhà nghỉ để bà M. nằm", - ông Dinh nói.

Cũng theo ông Dinh, do bận công việc nên ông Thuân vào phòng để hỏi bà M. khỏe chưa để đi về thì nhiều người ập đến gõ cửa. Lúc này ông Thuân mở cửa thì thấy nhóm trên nói ông vào nhà nghỉ với bà M nên đã đề nghị gọi công an đến giải quyết.

"Ban thường vụ Huyện ủy đã họp xem xét giải trình của Bí thư Thuân và đưa ra góp ý cho lãnh đạo này. Đồng chí Thuân do Tỉnh ủy Đắk Lắk quản lý nên Huyện ủy đã làm báo cáo gửi Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy xem xét giải quyết theo thẩm quyền" - ông Dinh cho biết thêm.

Trước đó, bà M. cũng đã có giải trình với cơ quan chức năng về vụ việc chui qua cửa sổ ngồi trên mái nhà. Theo đó, bà M. cho rằng thời điểm có nhiều người nói ồn ào, kêu la ngoài cửa phòng. Bà M. đã lên cửa sổ nhìn, không may rơi điện thoại nên đã ra ngoài lan can nhặt, rồi quay vào phòng. Việc bà M. khoá cửa là sợ bị gây gổ, bị đánh đập.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 22-6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh được cho là Bí thư Huyện ủy Krông Ana, ông Nguyễn Quang Thuân ở cùng phòng với bà Nguyễn Thị M. Đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước phòng nhà nghỉ liên tục gọi người tên Thuân mở cửa. Một lát sau, người quay clip phát hiện bà M. chui qua cửa thông gió, ngồi trên mái nhà. Bị phát hiện, bà M. chui lại vào trong phòng.

Nữ cán bộ trong nhà nghỉ với Bí thư huyện giải trình những gì?

Bà M. đã giải trình liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà vào nhà nghỉ cùng Bí thư Huyện ủy Krông Ana.

Theo Cao Nguyên (Người lao động)
sự kiện Tin nóng