Bí thư Hà Nội: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 15:11 PM (GMT+7)

Với dân số đông, lại là nơi tập trung nhiều du khách quốc tế, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 ở Thủ đô là rất cao.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:46 01/12/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Sáng 27/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam và có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 chuyển sang cả Hàn Quốc, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu ra những khó khăn trong phòng chống dịch mà thành phố cũng như cả nước phải đối mặt. Cụ thể, hiện nay Việt Nam có khoảng 260 nghìn người đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc và có khoảng 160 nghìn người Hàn Quốc học tập và làm việc tại Việt Nam. Người Hàn Quốc ở Hà Nội cũng rất đông, tập trung chủ yếu ở hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân.

Ông Huệ cho rằng với dân số đông, lại là nơi tập trung nhiều du khách quốc tế, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở thành phố là rất cao. Vì vậy, ông Huệ mong các cấp ngành của TP phát huy những kết quả đã đạt được trong phòng chống dịch Covid-19. “Bảo vệ được Thủ đô trước dịch Covid-19, cũng chính là góp phần cho sự an toàn của cả nước”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói thêm.

Bí thư Hà Nội: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố - 1

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm động viên các bác sĩ, cán bộ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vào sáng 27/2.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị ngành y tế thành phố Hà Nội phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời chủ động ứng phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Theo đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phải chủ động xem xét mở rộng khu vực cách ly người từ vùng dịch trở về. Bởi hiện nay, các khu vực cách ly của thành phố đang đứng trước nguy cơ quá tải, khi người dân trở về từ vùng dịch ngày càng đông.

Ngoài ra, Bí thư Hà Nội yêu cầu ngành y tế phải chuẩn bị chu đáo hơn nữa về nhân lực, vật tư y tế, để trong trường hợp có dịch bệnh là “lắp ráp” được ngay.

Ông Huệ yêu cầu thành phố phải đưa ra phương án cách ly cả khu phố. “Ở vùng nông thôn có thể làm được, nhưng cách ly cả khu phố rất phức tạp, nên chúng ta phải tính đến vấn đề này”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Trước đó, ông Huệ đã thăm khu cách ly, theo dõi và điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, diễn biến tình hình dịch bệnh còn rất phức tạp, khó lường. Theo ông Vương Đình Huệ, trong cuộc chiến với dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Lâm sàng Nhiệt đới phải trở thành hai “cứ điểm” quan trọng nhất của TP cũng như các tỉnh phía Bắc.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thành phố chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona, tuy nhiên, nguy cơ dịch xảy ra ở Hà Nội là rất lớn nếu không quyết liệt các biện pháp phòng dịch.

Đến hết ngày 26/2 đã có 650 người đến từ vùng dịch đang cách ly tại khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Dự kiến trong ngày 27/2 có thêm khoảng 800 người nữa đến từ vùng dịch, phải thực hiện cách ly.

Đến giờ phút này chưa để trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/bi-thu-ha-noi-phai-tinh-den-phuong-an-cach-ly-ca-khu-pho-1062752.html

Cách cô gái trở về từ Daegu lọt qua được cửa khẩu Tân Sơn Nhất

Do mang hai quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc nên cô gái có hai hộ chiếu, khi qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất cô chỉ trình hộ chiếu...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19