Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 07:50 AM (GMT+7)

Một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ sau khi vừa sinh ra đã được chị Hải cứu sống và chăm sóc tận tình.

Chiều 9-1, UBND xã Hồng Kim, huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, một nữ nhân viên cấp dưỡng của trường mầm non đóng trên địa bàn xã đã cứu sống đứa trẻ sơ sinh vừa lọt lòng bị bỏ rơi.

Trước đó, vào 6h sáng cùng ngày, một hàng xóm của gia đình chị Lê Thị Hải (trú ở thôn Đụt 1, xã Hồng Kim, là nhân viên cấp dưỡng của trường mầm non Sơn Ca) nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh khu vực nhà vệ sinh của gia đình chị Hải nên báo chị Hải kiểm tra.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh - 1

Cháu bé sơ sinh được gia đình chị Lê Thị Hải cứu sống kịp thời.

Qua tìm kiếm, chị Hải và nhiều người phát hiện một bé gái sơ sinh còn quấn dây rốn quanh người bị vứt bỏ ở dưới nhà vệ sinh nên chị Hải đã tìm cách cứu sống đứa bé này. Theo chị Hải, nếu cứu chậm trễ thì cháu bé đã không qua khỏi do thời tiết vào đầu buổi sáng quá lạnh.

Cháu bé được bao bọc bằng vải, có nước da thâm tím do bị bỏ rơi giữa trời rét nhiều giờ và cân nặng khoảng 2,5kg. Sau khi chăm sóc giúp cháu bé hồi sức, chị Hải đã cắt dây rốn cho cháu bé và báo vụ việc lên chính quyền địa phương. 

Chị Hải cho biết, mặc dù chồng chị mất sớm, một mình chị nuôi 3 con nhỏ nên cuộc sống khá khó khăn nhưng nếu không có người thân nhận cháu bé, gia đình chị sẽ làm thủ tục xin nhận nuôi cháu bé này.

Bé gái sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong túi du lịch

Chiều 6-1, ông Nguyễn Quốc Vương, Chủ tịch UBND phường Long Bình, TP Biên Hoà - Đồng Nai cho biết đang phối hợp với các...

Theo Anh Khoa (CAND)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung