Bé gái được “người nhện” cứu sống: Mất bố mẹ, ông bà ngoại làm thuê nuôi 2 cháu

Thứ Tư, ngày 12/01/2022 21:35 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù tuổi cao nhưng hai ông bà đang nuôi 2 cháu ngoại và cho các cháu ăn học, bố mẹ của 2 cháu đều đã mất cách đây 6 năm.

Sự kiện: Tin nóng

Bé gái được “người nhện” cứu sống: Mất bố mẹ, ông bà ngoại làm thuê nuôi 2 cháu - 1

Dù tuổi cao nhưng hai ông bà đang nuôi 2 cháu ngoại và cho các cháu ăn học

Liên quan đến vụ cháu bé được “người nhện” Trung Văn Nam cứu trong trong vụ cháy nhà ở Hà Nội, tối 12/1, ông Vũ Mạnh Cường (70 tuổi, chủ ngôi nhà bị cháy) cho biết, khoảng 12h trưa cùng ngày, khi vợ chồng ông bà chuẩn bị đồ ăn ở dưới tầng 1 thì cháu gái lớn lên tầng 2 nghỉ trưa để chiều học, còn cháu gái út chạy xuống chơi ở dưới nhà.

Bé gái được “người nhện” cứu sống: Mất bố mẹ, ông bà ngoại làm thuê nuôi 2 cháu - 2

Ngôi nhà nơi xảy ra hoả hoạn

Theo lời ông Cường, lúc cháu gái út chạy xuống nhà thấy tia lửa điện toé ra từ ổ cắm nên lấy áo cũ và chăn đặt lên chỗ toé lửa rồi xuống báo cho ông biết.

“Cháu bảo với tôi là trên nhà đang cháy. Tôi tưởng nó đùa còn mắng lại rồi tiếp tục chuẩn bị nấu cơm. Khi đang nấu cơm tôi và vợ ngửi thấy mùi khét bốc lên từ tầng 2 nên hô hoán người dân dập lửa. Lúc này, tôi mới nhớ ra lời cháu gái nói là thật”, ông Cường kể.

Sau đó, ông Cường hô hoán nên được hàng xóm sang cứu giúp. Rất may, thời điểm đó có anh Nam đang làm việc ở gần hiện trường nghe thấy tiếng tri hô nên chạy sang đưa cháu gái ông ra ngoài kịp thời.

Bé gái được “người nhện” cứu sống: Mất bố mẹ, ông bà ngoại làm thuê nuôi 2 cháu - 3

Anh Nam, người giải cứu bé gái ra khỏi đám cháy

Bà Nguyễn Thị Định – Hội trưởng Hội Phụ nữ phường Tương Mai cho biết, ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy là nơi sinh sống của vợ chồng ông Vũ Mạnh Cường, cháu bé được giải cứu là cháu ngoại.

Theo bà Định, gia đình ông Cường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dù tuổi cao nhưng hai ông bà đang nuôi 2 cháu ngoại và cho các cháu ăn học. Cháu bé bị thương năm nay học lớp 9, bố mẹ của 2 cháu đều đã mất cácg đây 6 năm.

“Hằng ngày ông Cường đi làm bảo vệ thuê, còn bà ngoài đi bán hàng rong ở ngoài chợ để nuôi 2 cháu nhỏ. Cả gia đình đều thuộc hộ nghèo của địa phương. May mắn khi lửa bùng phát, 2 ông bà và 1 cháu bé 6 tuổi thoát ra ngoài từ trước, còn bé gái 14 tuổi được giải cứu ngay sau đó, chỉ bị thương nhẹ”, bà Định kể.

Bà Định cho biết, anh Nam giải cứu cháu bé là thợ sửa chữa điều hoà, mới chuyển đến địa bàn phường thuê trọ cách đây vài tháng. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền cũng đến cảm ơn 2 người này vì đã cứu cháu bé khỏi nguy hiểm.

Bé gái được “người nhện” cứu sống: Mất bố mẹ, ông bà ngoại làm thuê nuôi 2 cháu - 4

Cháu bé được lực lượng chức năng đưa xuống

Lãnh đạo UBND phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập thiết bị điện cũ ở trên tầng 2, lan ra các thiết bị khác.

Theo lãnh đạo UBND phường Tương Mai, bé gái bị bỏng nhẹ ở cánh tay, vùng chân và lưng đang được người nhà đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Clip: Căn nhà bén lửa nhanh chóng và đống đổ nát sau khi ngọn lửa được khống chế

Nguồn: http://danviet.vn/be-gai-duoc-nguoi-nhen-cuu-song-mat-bo-me-ong-ba-ngoai-lam-thue-nuoi-2-chau-50...

“Người nhện” kể phút phá cửa sổ, cứu bé gái bị lửa vây quanh

Anh Trung Văn Nam chia sẻ, phát hiện căn nhà 2 tầng, 1 tum đang bốc lửa, anh đã bỏ dở bữa cơm và xông tới cùng mọi người...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An – Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung