Bé 4 tuổi bị trăm con ong đốt đã hồi phục

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Tráng Văn Minh bị ong rừng đốt gần 100 vết đã hồi phục, ăn uống tốt. Dự kiến hai ngày nữa cháu sẽ xuất viện.

Ngày 23/7, tin vui từ anh Tránh A Lềnh (SN 1975), quê ở thôn Khuổi Lè, xã Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), con trai anh là Tráng Văn Minh khoảng hai ngày nữa sẽ được xuất viện.

Theo anh Lềnh, nhờ được sự chăm sóc, chữa trị tận tình, chu đáo của các y bác sĩ khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Nhi Trung ương, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức tình nguyện, từ thiện, sức khỏe cháu đã dần hồi phục.

Chiều 13/7 cháu Minh đã hồi tỉnh, nhận biết được bố mẹ và có thể trò chuyện. Ngày 15/7, cháu được chuyển sang phòng điều trị hồi sức. Cháu bắt đầu ăn được cơm. Tuy nhiên, do khổ từ bé nên cháu chỉ thích ăn cơm trắng chan với canh, không thích thịt cá.

Chiều 19/7, cháu được chuyển lên khoa Tiết niệu. Ngày 21/7, cháu được các anh chị tình nguyện cùng bố mẹ đưa đi thăm lăng Bác, vui chơi, ngắm cảnh Hà Nội. Hiện, sức khỏe cháu đã hồi phục tốt, các vết thương do ong rừng đốt đã lành lặn.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 9/7, cháu Minh theo hai chị gái đi chăn trâu trong rừng. Không lâu sau đó, hai chị gái vừa khóc vừa hốt hoảng chạy về nhà gọi bố mẹ, báo tin em Minh bị ong đốt ngất xỉu trong rừng. Vợ chồng anh Lềnh vội vã lao vào rừng cứu con. Khi tới nơi, cơ thể cháu đã sưng vù, tím tái với gần trăm vết ong đốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN