Bất ngờ lý do khách đi tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo vạ vật chờ trung chuyển

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Ngay sau khi tuyến đường biển TPHCM - Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động, đã có một số khách đi tàu lên tiếng về việc gặp nhiều khó khăn khi đi từ trung tâm TPHCM tới cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, nơi đón khách từ TPHCM đi ra Côn Đảo.

Theo thông tin từ công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express), tuyến TPHCM- Côn Đảo sử dụng tàu cao tốc Thăng Long và có hải trình từ cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (thuộc huyện Nhà Bè, TPHCM) đi Côn Đảo.

Do cảng Sài Gòn - Hiệp Phước nằm cách trung tâm TPHCM khoảng hơn 20km đường bộ nên để tạo thuận lợi cho khách đi tàu, Phu Quoc Express đã bố trí xe buýt trung chuyển miễn phí khách từ Công viên 23/9 (quận 1). Tuy nhiên, do mới đi vào hoạt động nên khách đi tàu chưa quen với việc đăng ký trước xe trung chuyển dẫn tới công ty không chủ động bố trí đủ xe.

Khách lên tàu cao tốc Thăng Long tại TPHCM

Khách lên tàu cao tốc Thăng Long tại TPHCM

Cụ thể là vào sáng 16/5, chỉ có khoảng 50 khách đăng ký trước và Phu Quoc Express đã bố trí xe đủ cho số lượng khách này. Tuy nhiên, tại Công viên 23/9, nhiều khách đi tàu dù không đăng ký xe trung chuyển cũng vẫn lên xe nên đã dẫn tới tình trạng quá tải. Phu Quoc Express đã chủ động bố trí thêm xe nhưng khách đã phải mất thời gian để chờ xe mới.

Cũng tương tự như thế, trong hành trình trở về từ Côn Đảo tới TPHCM, nhiều khách không đăng ký xe trung chuyển từ cảng Sài Gòn - Hiệp Phước về trung tâm TPHCM nên phía nhà tàu đã không bố trí xe. Nhiều khách sau đó đã chủ động gọi xe taxi nhưng do cảng Sài Gòn - Hiệp Phước nằm xa trung tâm TPHCM, lượng xe taxi không đủ để đáp ứng nhu cầu hàng trăm khách cùng một thời điểm nên dẫn tới một số khách đã phải chờ rất lâu mới tìm được xe.

Khách trải nghiệm tại khoang Café Roof Top trên tàu Thăng Long

Khách trải nghiệm tại khoang Café Roof Top trên tàu Thăng Long

Đại diện Phu Quoc Express khẳng định công ty đã có kế hoạch trung chuyển khách khá cụ thể, dù số lượng khách lên tới cả ngàn người, công ty vẫn có thể bố trí đủ phương tiện trung chuyển, đáp ứng nhu cầu của khách.

Phu Quoc Express khuyến cáo hành khách khi mua vé nên chủ động đăng ký xe trung chuyển để công ty chủ động trong việc bố trí xe đưa đón, phục vụ nhu cầu đi lại cho thuận tiện.

Tàu Greenline DP sẽ chở khách trung chuyển từ Bến Bạch Đằng (quận 1)

Tàu Greenline DP sẽ chở khách trung chuyển từ Bến Bạch Đằng (quận 1)

Còn về việc tổ chức trung chuyển khách từ Bến Bạch Đằng tới cảng Sài Gòn - Hiệp Phước bằng tàu 5 sao cao tốc Greenlines DP, ông Trần Song Hải - giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP (đơn vị quản lý tàu cao tốc Greenlines DP) cho biết đơn vị đã sẵn sàng tổ chức trung chuyển nhưng hiện tại cần được các bên hỗ trợ pháp lý.

Trong ngày 16/5, khách không đăng ký trung chuyển nhưng vẫn tới Bến Bạch Đằng nên công ty đã không bố trí tàu.

“Khách đi tàu cần đăng ký tham gia trung chuyển khi mua vé thì chúng tôi mới có thông tin để xây dựng kế hoạch. Ngoài ra, việc đưa rước khách từ bến Bạch Đằng đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước cần sự hỗ trợ pháp lý của chủ đầu tư và các bên liên quan mới có thể hoạt động đúng quy định", ông Trần Song Hải cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Ninh Thuận đã gửi lời xin lỗi đến nữ du khách tố bị đánh thủng màng nhĩ ở khu vực bãi Kinh, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Thịnh ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN