Bắt giam nguyên trưởng phòng tiếp công dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Chủ Nhật, ngày 07/11/2021 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ thư ký TAND TP Vũng Tàu đi giao văn bản liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai mà ông Nguyễn Văn Tuấn là nguyên đơn nhưng bị ông này xúc phạm, khi ra về còn bị đuổi theo tát vào mặt.

Ngày 7-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn (64 tuổi, ngụ phường 4, TP Vũng Tàu) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Ông Nguyễn Văn Tuấn nguyên là trưởng phòng tiếp công dân thuộc UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. 

Trước đó, vào năm 2011, cơ quan CSĐT công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam ông Tuấn về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" và sau đó bị TAND cùng cấp tuyên phạt 4 năm tù.

Bắt giam nguyên trưởng phòng tiếp công dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - 1

Ông Nguyễn Văn Tuấn bị bắt trong đêm 6-11 (ảnh: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu)

Ông Nguyễn Văn Tuấn bị bắt khẩn cấp vào đêm qua (6-11), sau khi có hành vi hành hung, xúc phạm  nữ thư ký TAND TP Vũng Tàu.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 5-11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc là thư ký TAND TP Vũng Tàu đi cùng tổ trưởng dân phố nơi ông Tuấn sinh sống để giao các văn bản của TAND TP Vũng Tàu cho vợ chồng ông Tuấn liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai mà ông Tuấn là nguyên đơn.

Khi vừa nghe bà Ngọc giới thiệu, ông Tuấn liên tục chửi mắng, dùng nhiều lời nói xúc phạm và không nhận các văn bản trên. Bà Ngọc giải thích nhưng không được ông Tuấn lắng nghe mà còn có thái độ không hợp tác nên vị thư ký toà đã niêm yết các văn bản nêu trên ở trước nhà ông Tuấn. Đồng thời, lập biên bản về việc niêm yết văn bản, trước sự chứng kiến của của tổ trưởng dân phố.

Khi bà Ngọc rời đi thì ông Tuấn chạy theo sau chửi mắng và dùng tay tát vào mặt bà Ngọc. Ông Tuấn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc quay lại xé bỏ các văn bản đã dán. Lo sợ vì bị ông Tuấn dồn ép, bà Ngọc quay lại gỡ các văn bản của TAND TP Vũng Tàu vừa niêm yết trước nhà ông Tuấn.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bat-giam-nguyen-truong-phong-tiep-cong-dan-tinh-ba-ria-vung-tau-20211...

Đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt người ở Bộ Y tế.

Chia sẻ
Theo Ngọc Giang (Người lao động)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung