Bắt Giám đốc Công ty SNB Holdings liên quan đến vụ Việt Á

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can để phục vụ công tác điều tra vụ án liên quan đến Công ty Việt Á.

Bắt Giám đốc Công ty SNB Holdings liên quan đến vụ Việt Á - 1

Bị can Nguyễn Bạch Thuỳ Linh và Nguyễn Thị Thanh Thuỷ.

Ngày 4/1, Bộ Công an cho biết, mở rộng điều tra vụ án liên quan đến những sai phạm xảy ra ở Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1967, trú tại thành phố Hà Nội, nguyên Chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) cùng bà Nguyễn Bạch Thùy Linh (SN 1978, trú tại thành phố Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên SNB Holdings) có hành vi lợi dụng ảnh hưởng, can thiệp, tác động lãnh đạo một số Bộ, ngành tạo điều kiện giúp Công ty Việt Á trong quá trình sản xuất, kinh doanh Kit xét nghiệm Covid-19 để trục lợi.

Hành vi trên phạm vào tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.Ngày 4/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, bà Nguyễn Bạch Thùy Linh cùng về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên theo đúng quy định của pháp luật. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các đối tượng để đảm bảo triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan, theo báo cáo tại họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác của Bộ Công an trong năm 2022, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 29 vụ án với 102 bị can. Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng cũng khởi tố điều tra 5 bị can.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-giam-oc-cong-ty-snb-holdings-lien-quan-en-vu-viet-a-a588859.html

Thường trực Ban Bí thư: Xử lý dứt điểm vụ Việt Á, FLC, Cục Lãnh sự, Vạn Thịnh Phát

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu tập trung tham mưu, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc liên quan đến công ty Việt Á,...

Chia sẻ
Theo Đức Nhật (Người đưa tin)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung