Bắt được cặp ba ba "khủng" nặng 50kg trên sông Đuống

Thứ Năm, ngày 09/03/2017 16:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người dân ở Bắc Ninh bất ngờ bắt được một cặp ba ba “khủng” trên bãi cát sông Đuống. Ngay sau đó, một chủ nhà hàng ở trên địa bàn đã liên hệ hỏi mua cặp ba ba.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Ninh

Bắt được cặp ba ba "khủng" nặng 50kg trên sông Đuống - 1

Con ba ba người dân ở thôn Bút Tháp bắt được ở sông Đuống (ảnh: Đan Nghĩa)

Ngày 9/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cặp ba ba “khủng” được cho là bắt ở tỉnh Bắc Ninh. Nhiều người sau khi xem bức ảnh, tỏ ra khá tò mò về kích cỡ và cân nặng của cặp ba ba.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Trung, trưởng thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 8/3, một người dân tên Đại ở thôn đã bắt được cặp ba ba ở bãi cát sông Đuống, một con ba ba nặng 28kg; một con nặng 22 kg. Sau khi bắt được cặp ba ba, anh Đại đã đem bán một người dân khác ở trên địa bàn xã.

Ông Lê Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Đình Tổ cho biết thêm, ông cũng nghe qua thông tin về việc một người dân trong thôn Bút Tháp bắt được cặp ba ba nặng 50kg.

“Hôm qua (8/3), tôi đi họp đến tối về được anh em báo lại là người bắt được cặp ba ba đã bán lại cho một người dân khác ở trên địa bàn xã với giá 1 triệu đồng/1 kg”, ông Hân nói.

Bắt được cặp ba ba "khủng" nặng 50kg trên sông Đuống - 2

Một con ba ba nặng 28kg (ảnh: Đan Nghĩa)

Theo ông Hân, rất có thể cặp ba ba kéo nhau lên bãi cát đẻ trứng, đúng lúc này, người dân đi qua đã bắt được cặp ba ba “khủng” trên.

Phó Giáo sư Hà Đình Đức, người từng có nhiều năm nghiên cứu về rùa Hồ Gươm, sau khi xem qua ảnh, ông Đức nhận định cặp ba ba người dân bắt được thuộc loài ba ba Nam Bộ.

“Loài ba ba này có thể có cân nặng lên tới 40-50kg và cũng nằm trong danh mục các loài quý hiếm. Có thể thương lái buôn bán loài ba ba này để cặp ba ba sổng chuồng bò ra sông”, ông Đức nói.

Bắt được cặp ba ba "khủng" nặng 50kg trên sông Đuống - 3

>>XEM THÊM

Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem "cụ" ba ba "khủng"​

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung