Bắt 2 kẻ đâm 5 học sinh thấu ngực, rách đùi

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 10:15 AM (GMT+7)

Cầm dao đâm, chém 5 học sinh bị thấu ngực, rách đùi, rách gan… 2 côn đồ tên Vinh và Nam (đều SN 1991, trú tại TP Hạ Long) đã bị công an bắt giữ.

Theo lời khai của các đối tượng trên thì trưa ngày 19/11, Nguyễn Huỳnh Diệu Long (học sinh lớp 10 tiếng Trung, Trường THPT Chuyên Hạ Long) có gọi điện bảo bị nhóm bạn lớp 10C1 cùng trường bắt nạt, hẹn sau Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chiều cùng đến Quảng Trường cột 3 (cách trường vài chục mét) để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 16h30 chiều hôm đó Long cùng Vinh và Nam đi sang trường chờ phía ngoài cổng. Tan lễ, thấy Lê Quốc Linh (lớp 10C1) rủ thêm 4 người bạn ở Trường THPT Hòn Gai đi tiếp ứng đi về phía quảng trường nên Long đã chỉ cho Vinh và Nam xông vào đánh.

Bắt 2 kẻ đâm 5 học sinh thấu ngực, rách đùi - 1

Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Hạ Long quyết định đuổi học 3 học sinh liên quan

Theo tường trình của Nguyễn Huỳnh Diệu Long thì sáng ngày 19/11, sau khi đến trường đi cùng 2 bạn gái trong lớp vào căng tin mua nước thì bị nhóm bạn lớp 10C1 chửi bới. Tan học còn bị nhóm bạn này đuổi đánh tại sân trường.

Do Long không trực tiếp đâm, chém bạn và chưa đến tuổi vị thành niên nên cơ quan công an chỉ tạm giữ lấy lời khai xong được tại ngoại.

Theo cô giáo Phạm Hồng Hà, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hạ Long thì Ban giám hiệu nhà trường vừa ra quyết định kỷ luật đối với một số học sinh liên quan đến vụ xô xát chiều 19/11, khiến 5 học sinh bị đâm, chém trọng thương.

Bắt 2 kẻ đâm 5 học sinh thấu ngực, rách đùi - 2

Hiện 3 học sinh bị tỷ lệ thương tích từ 30 đến 60% vẫn phải nằm viện điều trị

Cụ thể, Nguyễn Huỳnh Diệu Long - học sinh lớp 10 tiếng Trung - bị đuổi học 1 năm; Ngô Việt - học sinh lớp 10 C1 - bị đuổi học 1 tuần; Ứng Thị Thùy Dương - học sinh lớp 11 văn - cũng bị đuổi học một tuần do biết được mâu thuấn giữa Long với các bạn lớp 10C1 nhưng không báo lại cho giáo viên, Vương Tuấn Hải - học sinh lớp 10 C1 gây mâu thuẫn với Long bị cảnh cáo và ghi học bạ.

Được biết, sau án kỷ luật, việc các em có được trở lại trường tiếp tục học hay không còn phụ thuộc vào kết luật điều tra của cơ quan công an.

Hiện 3 học sinh đều thuộc Trường THPT Hòn Gai vẫn phải nằm viện bởi vết thương quá nặng, tỉ lệ thương tích từ 30 đến 60%.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)