Bảo vệ ngủ say, trộm vào "dọn" 11 xe máy

Sau khi bẻ được khóa ở cổng chính của Trường trung học Công nghệ lương thực và thực phẩm trên đường Lương Hữu Phước, phường 15, quận 8, TPHCM, bọn trộm đã vào nhà xe và lấy đi 11 xe máy.

Sáng nay, 12/5, cơ quan điều tra Công an quận 8 tiếp tục lấy lời khai với một số bảo vệ, chủ nhà xe và các học sinh mất xe để phục vụ cho công tác điều tra.

Ông Nguyễn Văn Đẹp - bảo vệ kíp trực ngày 10 và 11 tại nhà trường, cho biết, vào lúc 5 giờ sáng ngày 11/5 khi thức dậy đi tắt điện ở cổng, nhà xe thì phát hiện cửa ngoài của phòng bảo vệ đã bị khóa trái.

Bảo vệ ngủ say, trộm vào "dọn" 11 xe máy - 1

Bảo vệ trực đã để trộm bẻ luôn khóa cổng chính vào trường. Ảnh L.N.

Ông Đẹp sau đó đã mở cửa phụ từ phòng bảo vệ ra đường Lương Hữu Phước để trèo cổng chính vào bên trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, khi đến cổng chính, ông Đẹp phát hiện khóa đã bị bẻ gãy, cửa đã mở. Nhìn vào cửa nhà xe cũng mở toang.

Ngay lập tức người này đã gọi báo cho lãnh đạo nhà trường, chủ nhà xe và công an phường 15, quận 8 đến hiện trường. Kiểm tra nhà xe, chị Hồng Thu- người thuê nhà xe của nhà trường để giữ xe cho học viên phát hiện 11 xe máy các loại trong tổng số gần 30 xe gửi qua đêm đã không cánh mà bay, toàn bộ xe tay ga và xe đắt tiền.

Theo ước tính tổng giá trị 11 xe hơn 200 triệu đồng.

Bảo vệ ngủ say, trộm vào "dọn" 11 xe máy - 2

Khóa nhà xe cũng bị bẻ và 11 xe máy đã bốc hơi- ảnh L.N.

Ông Nguyễn Văn Đẹp cho biết, theo quy định của trường từ 10 giờ tối trở đi là bảo vệ khóa cổng không cho người vào ra. Vì vậy, sau 10 giờ, chủ nhà xe cũng khóa cửa ở nhà xe và về nhà riêng ở cạnh trường.

Bảo vệ trực tối xảy ra mất trộm cho biết, ông ngủ mê man nên có thể bọn trộm đã bẻ khóa vào từ lúc 2-4 giờ sáng. Theo cơ quan điều tra Công an quận 8, nghi vấn ban đầu có thể bọn trộm đã dùng xe tải để chở tang vật.

Tuy nhiên nhiều nghi vấn bọn trộm đi thành nhiều tốp, lấy xe và bẻ khóa để chạy. Những người dân xung quanh trường cho biết không phát hiện động tĩnh gì. Đây là vụ mất xe với số lượng lớn từ trước đến nay ở quận 8 và cũng là vụ thứ 2 mất xe với số lượng trên 10 chiếc ở TPHCM.

Trước đó, tối 30/1, anh Trần Minh Thắng - chủ cửa hàng bán xe gắn máy Quang Minh ở 694 Lũy Bán Bích, phường Tân Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM cũng đã bị trộm dọn sạch 11 chiếc xe máy ở cửa hàng của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN