Bão MANGKHUT “đuối sức” trên đất Trung Quốc, miền Bắc có mưa

Thứ Hai, ngày 17/09/2018 13:18 PM (GMT+7)

Sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 6 – MANGKHUTđã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và sẽ gây mưa cho các tỉnh miền Bắc nước ta.

Sự kiện:

Tin bão

,

Bão số 6

Bão MANGKHUT “đuối sức” trên đất Trung Quốc, miền Bắc có mưa - 1

Bão số 6 - MANGKHUT đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (17/9), sau khi đi vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 6 – MANGKHUT đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 10 giờ sáng, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách biên giới các tỉnh Đông Bắc Bắc Bộ nước ta khoảng 230km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25-30km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Đến 22 giờ tối 17/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên đất liền phía Đông tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Nam bão số 6, trong ngày và đêm nay (17/9), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/đợt); riêng các tỉnh Việt Bắc có mưa to đến rất to (100-150mm/đợt). Các khu vực khác thuộc Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa.

Các tỉnh miền Bắc hôm nay do có mưa nhiều nơi nên nhiệt độ khá mát mẻ, duy trì mức 29 - 30 độ C. Tại Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, so với hôm qua thì hôm nay đã giảm xuống tới 7 độ, chỉ còn 29 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Thời tiết ban ngày khá nắng nóng với mức nhiệt cao nhất là 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên cũng bắt đầu xuất hiện hình thái mưa dông từ chiều nay. Nhiệt độ thấp nhất chỉ có 21 độ, cao nhất không quá 31 độ.

Các tỉnh Nam Bộ cũng có mưa rào vào buổi chiều, nhiệt độ cao nhất là 32 độ. Trong đó tại TP.HCM cao nhất duy trì ở mức 31 độ.

Dự báo mới nhất về bão MANGKHUT và mưa lớn ở miền Bắc

Bão số 6 – MANGKHUT gió giật cấp 12 vẫn đang hoành hành ở Quảng Đông (Trung Quốc) và đi sâu vào đất liền, ảnh hưởng...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin bão