Bác tin bắt nghi can đánh bom ở Boston

Hai nghi can trong vụ đánh bom ở giải marathon Boston (Mỹ) đã được xác định sau khi cảnh sát xem xét các đoạn video ghi lại hiện trường. Tuy nhiên, chưa có người nào bị bắt.

Lực lượng cảnh sát và chống khủng bố Mỹ cho biết hai nghi can xuất hiện trong một đoạn video của cửa hàng gần đó, cho thấy một người đàn ông chạy thoát khỏi hiện trường từ nơi gần vạch đích.

Một quan chức liên bang khác nói rằng lực lượng chức năng xác định được “hai người đàn ông đeo ba lô” trong một video hay bức ảnh khác.

Bác tin bắt nghi can đánh bom ở Boston - 1

Người đeo ba lô đen được xác định là nghi can

Khá nhiều tờ báo nói rằng cảnh sát đã bắt nghi can, nhưng thực tế là cơ quan chức năng Mỹ chưa bắt ai.

“Nhiều bài báo dựa trên thông tin từ nguồn không chính thông nên không chính xác. Những bài báo đó có thể gây ra hậu quả khôn lường, nên chúng tôi đề nghị báo chí, nhất là trong giai đoạn điều tra ban đầu, hãy thận trọng và kiểm chứng thông tin qua các kênh chính xác trước khi đăng bài”, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo trên trang web.

Bác tin bắt nghi can đánh bom ở Boston - 2

Nghi can thứ hai được xác định là người mặc áo đen chạy thoát khỏi hiện trường khi mọi người còn đang ngỡ ngàng

Một quan chức chống khủng bố của Mỹ nói rằng họ xác định được nghi phạm vì thấy họ đeo ba lô đen và phản ứng khác với mọi người sau khi vụ nổ xảy ra. Quan chức này này nỏi rằng lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được danh tính của những đối tượng này.

Vụ đánh bom ở Boston khiến 3 người thiệt mạng, gồm cậu bé 8 tuổi người Mỹ Martin Richard, người phụ nữ Mỹ 29 tuổi Krystle Campbell, và một sinh viên người Trung Quốc tốt nghiệp ĐH Boston Lu Lingzi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Tricago Tribune) ([Tên nguồn])
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung