Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen

Cảnh sát Boston lục soát tòa nhà gần hiện trường để tìm “đối tượng khả nghi” dính líu đến vụ đánh bom giải marathon Boston sau khi thấy một lái xe có biểu hiện bất thường.

Đồn cảnh sát Revere cách trung tâm Boston 5 dặm đã chặn tài xế này lại, và một nguồn tin nói với kênh truyền hình WBZ-TV rằng người đó có “tỏ ra lo lắng”.

Người lái xe này sau đó đã dẫn cảnh sát và nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FDI) tới nhà ở phố Ocean Avenue. Một nguồn tin nói rằng tài xế này liên quan đến vụ đánh bom.

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 1

Hiện trường bê bết máu sau vụ nổ

Trước đó, cảnh sát nói rằng họ đang tìm kiếm “một người đàn ông da đen” mặc áo len màu tối và đeo ba-lô liên quan tới 2 vụ nổ. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết người đàn ông mà họ đang giữ có phù hợp với miêu tả này hay không.

Nghi can này bị phát hiện tại hiện trường vụ nổ. 5 phút sau vụ nổ đầu tiên, cảnh sát nói rằng người này cố gắng vào khu vực phong tỏa nhưng bị chặn lại. Đối tượng này có thể là người nước ngoài vì giọng nói lạ.

Một đối tượng tình nghi khác đang bị cảnh sát thẩm vấn trong bệnh viện, nhưng các nguồn tin sau đó nói với kênh ABC rằng hồ sơ của người đó đã được thẩm định. Nhiều báo nước ngoài cho biết người thanh niên đó 20 tuổi, mang quốc tịch Ả-rập Xê-út và đang ở Mỹ theo diện visa sinh viên.

Người thanh niên này nằm trong số nạn nhân bị thương vì vụ nổ và đang được điều trị tại Trung tâm y tế Tufts ở Boston.

Một người dân tại hiện trường vụ nổ nói rằng người thanh niên có hành động đáng nghi nên đã đuổi theo anh ta để giữ lại.

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 2

Hai vụ nổ khiến 144 người bị thương, trong đó 17 người nguy kịch

Cho đến giờ cảnh sát vẫn nói rằng họ chưa bắt được nghi can nào, chỉ cho biết đang thẩm vấn nhiều người nhưng chưa thấy ai đáng ngờ.

Một số bức ảnh chụp người đàn ông bị còng tay bị nhiều cảnh sát dẫn giải đang lan truyền trên trang Twitter, nhưng cơ quan chức năng không xác nhận điều gì.

“Cho tới thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa xác định được ai đáng ngờ”, một phát ngôn viên của cảnh sát Boston nói.

Ngoài 2 quả bom phát nổ, cảnh sát còn tìm thấy một thiết bị chưa nổ tại khách sạn Boylston gần hiện trường và một thiết bị nổ khác tại địa điểm chưa được công bố.

Đến nay vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm, và các quan chức cho biết họ trước cuộc đua marathon họ không nhận được bất kỳ thông tin tình báo nào cảnh báo về nguy cơ xảy ra đánh bom.

Vụ đánh bom khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có cậu bé 8 tuổi, và 144 người bị thương, trong đó 17 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cậu bé 8 tuổi tử vong được xác định là Martin Richard, đến từ Dorchester, bang  Massachusetts. Martin thiệt mạng khi đang đứng chờ để ôm chúc mừng bố, anh Bill Martin, một vận động viên tham gia giải marathon Boston.

Martin cùng mẹ và hai chị em đến để cổ vũ cho bố. Mẹ của Richard bị thương nặng còn chị gái cậu bị tiện đứt một chân.

Theo báo Boston Globe, Martin trước đó đã bước về trước khi bố cậu chạy qua vạch kết thúc. Khi bố cậu bước đến để ôm cậu thì Martin lại quay về phía mẹ, đúng lúc quả bom phát nổ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ đánh bom:

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 3

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 4

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 5

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 6

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 7

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 8

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 9

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 10

Vụ khủng bố ở Mỹ: Truy tìm người áo đen - 11

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Tùng (theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN