Bắc Ninh giãn cách xã hội toàn huyện Thuận Thành từ 14h hôm nay, 9/5

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 13:32 PM (GMT+7)

UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành, thời gian bắt đầu từ 14h chiều nay.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 14:12 23/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 9/5, trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Thực hiện cách ly toàn xã hội đối với huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành, thời gian bắt đầu từ 14h ngày 9/5, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài.

Cụ thể, theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố xã với xã, thị trấn với xã. Yên cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

Dừng tất cả các hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Bắc Ninh giãn cách xã hội toàn huyện Thuận Thành từ 14h hôm nay, 9/5 - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lập chốt kiểm soát dịch COVID-19

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ huyện Thuận Thành ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Y tế chủ động, sẵn sàng, quyết tâm, quyết liệt triển khai các biện pháp ứng phó với các tình huống xảy ra. Triển khai phương án huy động nhân lực, vật lực, phương tiện cho các đơn vị điều trị. Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, rà soát các phương án, kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để khi phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tìm kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Công an tỉnh, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập các Chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra, vào các Quốc lộ trên địa bàn huyện Thuận Thành nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND cấp huyện tạm dừng việc di chuyển bằng đò ngang, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương chưa có dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyển chở nguyên vật liệu sản xuất.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thực hiện quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn của Ngành Y tế.

Đảm bảo thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, phối hợp với Sở Công Thương thực hiện việc cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm khi cần thiết.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính từ 29/4 đến ngày 8/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành 37 trường hợp, Tiên Du 5 trường hợp, TP.Bắc Ninh 1 trường hợp, Lương Tài 1 trường hợp, Từ Sơn 2 trường hợp.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/bac-ninh-gian-cach-xa-hoi-toan-huyen-thuan-thanh-tu-14h-hom-nay-9-5-5020219513...

Nhập cảnh “chui” từ Lào về Hải Dương, nam thanh niên trốn khai báo làm lây lan COVID-19

Cơ quan công an xác định Tùng đã làm lây lan dịch bệnh khi có kết quả dương tính với COVID-19 nhưng lại trốn khai báo y...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung