Bắc Giang: Hỏa tốc xét nghiệm ổ dịch ở Hosiden, xin hỗ trợ gấp giường bệnh

Thứ Tư, ngày 19/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang nhận định, có thể toàn bộ công nhân Công ty TNHH Hosiden đã nhiễm bệnh, đề nghị hỗ trợ gấp giường bệnh.

Bắc Giang: Hỏa tốc xét nghiệm ổ dịch ở Hosiden, xin hỗ trợ gấp giường bệnh - 1

Lực lượng chức năng xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại KCN tỉnh Bắc Giang

Trưa nay (19/5), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ PCD) tỉnh Bắc Giang đã phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu BCĐ PCD Covid-19 các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

Đồng thời cho biết, hiện các mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

Trước tình hình hết sức cấp bách này, tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, thành phố lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và ở khu cách ly tập trung.

Cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh). Truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát.

Được biết, Công ty TNHH Hosiden Việt Nam có khoảng 6.000 công nhân, đến 17h30 ngày 18/5, ổ dịch tại công ty này đã có 238 trường hợp F0, 2.583 F1 và 8.631 F2.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, hiện nay tỉnh đang cần gấp giường cho các bệnh viện dã chiến (ở BV Tâm thần, BV Y học cổ truyền) và các khu cách ly tập trung. Khẩn thiết đề nghị các mạnh thường quân ủng hộ giúp tỉnh để bảo đảm công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đầu mối tiếp nhận hỗ trợ trên là Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bac-giang-hoa-toc-xet-nghiem-o-dich-o-hosiden-xin-ho-tro-gap-giuong-...

Bắc Giang: Thêm 94 ca dương tính SARS-CoV-2, 12 ca lần đầu ghi nhận tại Công ty Samkwang Vina

Tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 505 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (tăng 94 ca), đáng chú ý tại Công ty TNHH Samkwang Vina lần đầu...

Theo Văn Thương (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung