Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm

Tiếp tục chịu tác động của không khí lạnh có cường độ yếu dần, ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng thời tiết có sương mù và rét về đêm và sáng sớm.

Không khí lạnh tiếp tục di chuyển và dừng lại ở phía bắc đèo Cù Mông, nơi giáp ranh giữa Bình Định và Phú Yên làm cho nhiệt độ tại các tỉnh này giảm 3 – 4 độ C đồng thời đẩy vùng mưa to dịch chuyển xuống Quảng Ngãi và Bình Định. Sau đó không khí lạnh suy yếu dần, do vậy lượng mưa ở khu vực miền Trung giảm đi nhanh chóng, đêm qua các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa nhiều nơi, ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa vừa.

Sang đến ngày hôm nay, không khí lạnh có cường độ yếu hơn nhưng vẫn sẽ tiếp tục gây mưa ở Trung Bộ, những trận mưa chỉ còn gián đoạn với lượng mưa phổ biến dưới 5mm, về chiều đôi lúc trời hửng nắng, nhiệt độ tăng lên ngưỡng 27 – 29 độ C.

Các tỉnh miền Bắc nằm sâu trong khối khí lạnh khô, trời ít mây khiến cho hiện tượng mất nhiệt của bề mặt đất về đêm mạnh nên nền nhiệt độ ban đêm của thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng ở ngưỡng thấp 17 – 20 độ C, vùng núi phổ biến 14 – 17 độ C, ở các tỉnh vùng núi cao như Sìn Hồ, Sa Pa, Mẫu Sơn, Ngân Sơn (Bắc Cạn) nhiệt độ 10 – 13 độ C.

Buổi sáng, tại các tỉnh miền Bắc trời rét và xuất hiện sương mù bức xạ cả ở trên đất liền và cả các vùng ven biển Vịnh Bắc Bộ khiến cho tầm nhìn xa giảm thấp dưới 1 km. Ban ngày ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời nhiều mây, nền nhiệt độ phổ biến 28 – 29 độ C, độ ẩm ở mức thấp và đang có xu hướng giảm dần làm tăng cảm giác hanh khô khi xuất hiện nắng vào buổi trưa và chiều.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định nhất cả nước, trời có nắng đẹp cả ngày đến chiều tối vài nơi có xảy ra mưa dông. Nhiệt độ cao nhất Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung