Bắc Bộ mưa rét

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 06:49 AM (GMT+7)

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục trải qua một ngày rét kéo dài cả ngày khi nhiệt độ vẫn ở ngưỡng thấp dù không khí lạnh có xu hướng suy yếu. Trong khi đó ở miền Trung chỉ còn chịu tác động yếu của không khí lạnh nên nền nhiệt độ tăng, trời hết mưa và chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm qua đã đón đợt giảm nhiệt mạnh nhất từ đầu mùa đông khi toàn khu vực bị bao trùm bởi mưa lạnh và gió rét, nhiệt độ ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội thậm chí xuống dưới 15 độ C, các tỉnh vùng núi phía bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn nhiệt độ phổ biến 15 – 16 độ C, ở đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ  6,4 độ C, trời rét buốt. Nhiệt độ giảm sâu là do xuất hiện đới mây vắt chéo qua khu vực Bắc Bộ gây ra mưa làm cho độ ẩm không khí đạt đến 85 – 100%.

Sang hôm nay mưa cũng giảm dần, nhưng trời vẫn phổ biến nhiều mây; mưa vẫn còn xảy ra ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, miền nam đồng bằng trong đó có thủ đô Hà Nội và các tỉnh ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng nên nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ tăng chậm lên ngưỡng 19 – 22 độ C, trời vẫn rét cả ngày. Về đêm, nhiệt độ giảm thấp, khoảng 15 – 16 độ C, vùng núi 11 – 13 độ C, những vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mộc Châu (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ thấp dưới 10 độ C.

Ở miền Trung, không khí lạnh cùng đới gió đông bắc yếu dần nên đêm qua mưa chỉ còn xuất hiện rải rác ở các tỉnh ven biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, … đến hôm nay mưa hết hẳn, trời chuyển nhiều mây, nhiệt độ tăng nhẹ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh phổ biến 20 – 23 độ C, từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 27 – 28 độ C. Trời rét về đêm và sáng.

Các tỉnh Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn do đôi lúc mây phát triển nhiều nhưng hầu như không mưa. Nhiệt độ cũng giữ ở mức không quá cao, 32 – 33 độ C ban ngày và 24 – 25 độ C về đêm.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa nhỏ. Nhiệt độ 19 – 21 độ C. Trời rét.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ