Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Bắc Ninh

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:23 PM (GMT+7)

Phải mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít, trong mùa hè nắng nóng như đổ lửa để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân khiến 3 nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 00:40 22/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Bắc Ninh - 1

Nữ nhân viên y tế Nguyễn Thị Huế mệt lả, kiệt sức được đồng nghiệp giúp cởi bỏ bộ quần áo bảo hộ.

Chiều 12/5, ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, mới đây, trên địa bàn huyện có 3 nữ nhân viên y tế tham gia chống dịch COVID-19 bị ngất do kiệt sức.

Theo ông Đương, những ngày qua thời tiết nắng nóng, các nhân viên y tế phải mặc quần áo bảo hộ cả ngày để lấy mẫu xét nghiệm. Công việc quá tải khiến 3 nữ nhân viên y tế bị ngất xỉu trong lúc làm việc. Thậm chí, có người quá mệt không thể tháo được bộ đồ bảo hộ phải nhờ đồng nghiệp hỗ trợ.

3 nhân viên y tế bị ngất là chị Lê Thị Huệ, Lê Thị Trâm, Đỗ Thị Thu Thủy. Họ là các y tá, bác sĩ tự nguyện về vùng dịch tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các xã Ninh Xá, Xuân Lâm, Mão Điền (huyện Thuận Thành).

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho hay, các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ cả ngày, làm việc liên tục không nghỉ, họ bị kiệt sức là điều khó tránh. Sau khi nhận được thông tin ông và các lãnh đạo cũng đến thăm hỏi, động viên 3 nữ nhân viên trên.

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Bắc Ninh - 2

Điều dưỡng Thủy, cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở xã Ninh Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh ngất xỉu do làm việc quá sức.

Ngoài ra, ông Đương cũng cho biết thêm, trong đợt dịch này, có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống COVID-19. Các cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch đều xác định sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì sức khoẻ của người dân.

“Từ khi trên địa bàn huyện ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, tôi cũng chưa được về nhà. Có đêm chỉ chợp mắt 1 tiếng rồi lại dậy theo sát tình hình, có những chỉ đạo kịp thời phòng chống dịch”, ông Đương nói.

Ông Đương chia sẻ, nhiều khi họp đến 21h30 ông mới ăn tạm bữa cơm tối rồi lại cùng lực lượng chức năng tham gia chống dịch.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến sáng 12/5, huyện Thuận Thành có tới 109 ca mắc COVID-19.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ba-nu-nhan-vien-y-te-kiet-suc-ngat-xiu-khi-chong-dich-o-bac-ninh-5020211251624...

Ca nhiễm tại ổ dịch khu công nghiệp tăng mạnh, Bắc Giang giãn cách xã hội thêm 1 huyện

75 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên), tỉnh Bắc Giang giãn cách xã hội...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung