Ca nhiễm tại ổ dịch khu công nghiệp tăng mạnh, Bắc Giang giãn cách xã hội thêm 1 huyện

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 14:53 PM (GMT+7)

75 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên), tỉnh Bắc Giang giãn cách xã hội thêm 1 huyện.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 23:57 21/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ca nhiễm tại ổ dịch khu công nghiệp tăng mạnh, Bắc Giang giãn cách xã hội thêm 1 huyện - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang gác chốt kiểm tra y tế. Ảnh Báo Bắc Giang.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến 12h trưa 12/5, tỉnh Bắc Giang có 79 ca dương tính với COVID-19, tăng 12 ca so với 18 giờ ngày 11/5.

Số ca nhiễm mới đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch ở Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên). Như vậy, hiện ổ dịch ở khu công nghiệp này đã có 75 trường hợp nhiễm bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã có văn bản chỉ đạo tạm thời giãn cách xã hội trên địa bàn các xã, thị trấn để phục vụ truy vết, lấy mẫu đối với các trường hợp F1, F2, F3 trên toàn huyện. Thời gian bắt đầu từ 7h ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu gồm: Nhà hàng ăn uống tập trung, quán nước, quán cà phê, giải khát; hàng quán trên vỉa hè; điểm xông hơi, massage, các nhà nghỉ, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, cắt tóc, gội đầu….

Các nhà trọ phải thực hiện nghiêm túc quy định khai báo y tế, di biến động và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại các chợ, khu thương mại, trừ cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, thuốc men…

Trước đó, ngày 11/5, huyện Lục Nam (Bắc Giang) cũng quyết định giãn cách xã hội đối với tất cả các xã, thị trấn để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Huyện Việt Yên đang trình UBND tỉnh Bắc Giang để ban hành quyết định giãn cách xã hội toàn huyện.

Liên quan đến nơi ở của các ca COVID-19 trên địa bàn tỉnh, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế tại 25 thôn, xóm, tổ dân phố, thực hiện giãn cách xã hội ở 18 xã, phường, thị trấn và 6 tổ dân phố, thôn, xóm.

BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp đã ghi nhận công nhân, người lao động nhiễm COVID-19 hoặc có trường hợp là F1, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung; các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao bắt buộc phải tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người lao động từ 14 giờ ngày 11/5.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ca-nhiem-tai-o-dich-khu-cong-nghiep-tang-manh-bac-giang-gian-cach-xa-hoi-them-...

Trưa 12/5, thêm 19 ca COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó có 9 ca liên quan đến một công ty ở Bắc Giang

Trưa 12/5, Bộ Y tế công bố thêm 22 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 19 ca ghi nhận trong nước.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung