Ảnh hưởng bão số 7, miền Bắc mưa lớn từ đêm nay

Thứ Hai, ngày 28/08/2017 07:45 AM (GMT+7)

Hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 7 – Pakhar sẽ gây mưa lớn diện rộng cho các tỉnh miền Bắc từ đêm nay (28/8).

Sự kiện: Bão số 7, Tin bão

Ảnh hưởng bão số 7, miền Bắc mưa lớn từ đêm nay - 1

Hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 7 gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc (ảnh minh họa: Hồng Phú)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đêm 27/8, sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến sáng nay (28/8), áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, sau đó hình thành một rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm 28/8 đến hết ngày 31/8 ở Bắc Bộ có mưa diện rộng; khu vực vùng núi phía Bắc mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt).

Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 29-31/8 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xuất hiện tố, lốc và gió giật mạnh.

Do tác động của gió Tây Nam hoạt động mạnh, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều nay sẽ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Ban ngày trời nắng gián đoạn, nhiệt độ tại Tây Nguyên cao nhất 27-30 độ, Nam Bộ phổ biến 30-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 28-31/8, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 28-31/8, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, tập trung nhiều hơn ở các tỉnh vùng núi. Gió đông đến đông nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 28-31/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 28/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phía bắc. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 29/8 đến ngày 1/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 28/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 29/8 đến ngày 1/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ: Ngày 28/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 29/8 đến ngày 1/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 28 đến ngày 31/8, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

VN còn hứng chịu bao nhiêu cơn bão từ nay đến cuối năm 2017?

Bão và áp thấp nhiệt đới được dự báo sẽ tiếp tục hoạt động mạnh trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Bão số 7