Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 00:30 AM (GMT+7)

Mỗi lần nhìn Tiến Anh cong người dùng chân làm mọi việc nhưng miệng cười toe toét, mẹ em thấy tim thắt lại, nước mắt cứ trào ra.

Cuộc sống là một hành trình dài mà ở đó luôn có hạnh phúc, niềm vui đan xen với khổ đau và bất hạnh. Vẫn biết cuộc sống không cho ai tất cả nhưng có những người lại mất quá nhiều. Ngay từ khi sinh ra họ đã kém may mắn khi mắc phải những căn bệnh quái ác và những khổ đau ấy cứ đeo bám lấy cuộc đời họ như một sự trớ trêu của số phận. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ "Những phận đời kém may mắn" để phần nào thấu hiểu và chia sẻ với những đau đớn, thiệt thòi mà họ đang phải đối mặt hằng ngày.

Clip: Đôi chân kÌ diệu của cậu bé 7 tuổi không tay

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 1

Cậu bé Tiến Anh ở thôn Muối (Lục Nam, Bắc Giang) sinh ra bị thiếu đi đôi tay và chỉ nặng 1,3kg. Tuy không được lành lặn như những em bé cùng trang lứa nhưng em vẫn ngoan ngoãn, nghị lực, dùng chính đôi chân của mình để cầm đũa ăn,  cầm bút viết, vẽ hàng ngày.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 2

Mẹ của bé, chị Nguyễn Thị Tuyên cho biết chị sinh đôi khi thai mới được 7 tháng, bé đầu lành lặn nhưng bé thứ hai thiếu mất đôi tay.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 3

Đã 7 năm trôi qua, giờ cậu bé không có tay đã là học sinh tiểu học, cậu bé  có thể dùng đôi chân khéo léo của mình để cầm đũa, dùng bút viết bài, vẽ, đánh răng, chải tóc…

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 4

Khi người anh sinh đôi biết dùng tay cầm đũa thì Tiến Anh cũng dùng chính đôi chân để tập cầm đũa, cứ như vậy, giờ cậu có thể làm mọi việc.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 5

Người anh trai của Tiến Anh – bé Tuấn Anh cũng rất kháu khỉnh, hai anh em học cùng lớp và luôn giúp đỡ nhau trong học tập cũng như công việc gia đình.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 6

Tiến Anh viết được cả bằng 2 chân rất khéo léo, rất thông minh, học giỏi toán, thích vẽ và hát. Việc luyện tập viết bằng đôi chân nhiều lúc khiến em mệt mỏi nhưng cậu bé chưa bao giờ thôi cố gắng.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 7

Những nét chữ mềm mại từ đôi chân của cậu khiến nhiều cô giáo ở trường cảm phục. Tuy không có tay nhưng Tiến Anh rất hiếu động, hòa đồng với bạn bè cùng lớp.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 8

Mỗi lần học bài, tập viết em phải cúi gập người xuống khiến lưng của em bây giờ hơi cong và một xương sườn phát triển không tốt

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 9

Tiến Anh rất thích vẽ, cậu vẽ bất cứ thứ gì cậu nghĩ ra, ước mơ sau này của em là trở thành họa sĩ

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 10

Nhà nghèo, thương mẹ, cậu không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì. 

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 11

Mẹ bé kể, có lần em nghịch cùng các bạn trong lớp, cô giáo bắt tất cả khoanh tay lại, em tếu táo nói “thưa cô em làm gì có tay mà khoanh”, lúc đó cả lớp cười còn cô giáo thì xót xa.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 12

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 13

Tiến Anh tự làm mọi việc từ sinh hoạt cá nhân đến việc học tập mà không phải nhờ mẹ. “Nó biết nhà nghèo, mẹ vất vả kiếm tiền nuôi mấy anh em ăn học nên nó tự làm để không làm phiền mẹ”, chị Tuyên chia sẻ.

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 14

Cậu bé kháu khỉnh này được rất nhiều người yêu mến

Ảnh - Clip: Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 15

Cậu bé luôn luôn nở nụ cười tươi rói, sống đầy lạc quan và nghị lực

​Cậu bé 7 tuổi đẹp như thiên thần không có tay từ trong bụng mẹ

Không có hai cánh tay, sinh ra chỉ nặng 1,3 kg, tưởng chừng như Tiến Anh không sống nổi nhưng sau 7 năm, em đã tự làm mọi...

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung