Ai Cập: Giáo viên đe dọa phụ huynh trên Facebook

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 14:42 PM (GMT+7)

Một giáo viên tiểu học ở Ai Cập đã bị đình chỉ công tác sau khi gây sốc bằng một loạt những bình luận xúc phạm học sinh và đe dọa phụ huynh trên mạng xã hội Facebook.

Cô giáo Tamika Gatewood dạy tại Trường Tiểu học Rainshaven ở Memphis (Ai Cập), đã bị đình chỉ công tác sau một loạt cáo buộc cô có lời lẽ xúc phạm phụ huynh, học sinh.

Trên tài khoản Facebook cá nhân của mình, cô Gatewood từng viết: “Làm thế nào mà tôi có thể chịu nổi hết bọn chúng. Một học sinh nữ thì ngày nào cũng đầu bù tóc rối, học sinh nam thì quần áo dơ bẩn, mặt mũi lấm lem gớm ghiếc và thậm chí chúng còn không thể đọc chữ. Mặc dù tôi la mắng chúng rất nhiều nhưng chúng không thèm bận tâm, sợ hãi hay buồn phiền về những lời dạy của tôi”.

Ai Cập: Giáo viên đe dọa phụ huynh trên Facebook - 1

Cô Tamika Gatewood và các học sinh trong lớp

Cô giáo này còn có những bài viết đe dọa phụ huynh, cô viết: “Nếu các phụ huynh này nghĩ rằng nghề của tôi là dạy những đứa trẻ của họ, thì lúc này tôi buộc phải nhờ tới sự cam thiệp của cảnh sát”.

Thậm chí cô Gatewood còn có những lời rất không hay như: “Lạy đức Chúa trời, tha thứ cho chúng bởi chúng không nên được thụ thai”.

Hay viết những bình luận mang màu sắc hết sức bạo lực như: “Các bạn nghĩ tôi phải làm gì? Bắt chúng chìa má ra. Bang! Bang! Một phát súng! Chỉ đùa thôi! Nhưng có lẽ phải thật sự sử dụng đến những cái tát”.

Ngoài ra, cô giáo này còn thường xuyên sử dụng ngôn ngữ thô thiển, thiếu văn hóa.

Phụ huynh học sinh vô cùng tức giận khi đọc được nội dung trên. Họ đã đưa sự việc này lên đài truyền hình địa phương và yêu cầu kỷ luật cô Gatewood.

Một phụ huynh bức xúc nói: “Tôi nghĩ rằng cô ta không xứng đáng là giáo viên. Làm sao cô có thể dạy dỗ được những đứa trẻ khi cô suy nghĩ về chúng rất tồi tệ?”.

Ủy viên hội đồng nhà trường đã xin lỗi toàn thể học sinh cũng như bậc phụ huynh đã phải hứng chịu những nhận xét thiếu giáo dục từ chính một giáo viên dạy con em mình.

Sau đó, cô Gatewood giải thích rằng cô chỉ bày tỏ sự thất vọng về học sinh trên facebook để xả stress chứ không hề có ý định sỉ nhục hay xúc phạm bất kỳ ai.
 
Hội đồng trường Rainshaven đã thống nhát đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Tamika Gatewood do đây không phải là lần đầu tiên cô có hành vi tồi tệ ở trường. 10 năm trước, cô này từng bị sa thải vì thô lỗ với đồng nghiệp và học sinh.

Theo Linh San (Người Lao Động/Daily Mail)