Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Afghanistan: Bị cha bắn chết vì dám… bỏ chồng

Thứ Tư, ngày 01/05/2013 17:41 PM (GMT+7)

Một phụ nữ ở Afghanistan đã bị chính cha đẻ của mình bắn chết “vì làm nhục” gia đình khi cô đang tìm cách chạy trốn khỏi người chồng.

Người phụ nữ bất hạnh được biết đến với tên gọi Halima, ở độ tuổi từ 18 đến 20 và đã sinh được 2 đứa con với người chồng bị gả ép.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết, vụ việc xảy ra ngày 22/4, cha đẻ của cô đã bắn chết con gái mình trước sự chứng kiến của một đám đông 300 người.

Được biết, trước đó, cô gái đã chạy trốn cùng một người anh họ khi chồng cô đang ở Iran. Tuy nhiên, sau 10 ngày chạy trốn, người anh họ đã đưa cô gái trở về nhà cô ở huyện Aabkamari, tỉnh Badghis, Tây Bắc Afghanistan. Sau khi tìm kiếm những lời khuyên từ các già làng, người cha đã quyết định sẽ bắn chết con gái mình để “rửa nhục” cho gia đình.

Afghanistan: Bị cha bắn chết vì dám… bỏ chồng - 1

Tỷ lệ phụ nữ bị bạo lực ở Afghanistan báo động thế giới

Người cha này được biết cũng là một thành viên của phiến quân Taliban. Sau khi ra tay với con gái, hắn ta cùng 3 đồng bọn khác đã bỏ trốn vào rừng.

Nạn bạo lực với phụ nữ ở Afghanistan không ngừng gia tăng và trở thành tâm điểm chú ý của các tổ chức nhân quyền trên thế giới. Theo ước tính của Ủy ban Nhân quyền độc lập ở Afghanistan, chỉ trogn khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 năm ngoái, đã có 4.000 trường hợp phụ nữ bị bạo lực được báo cáo. Con số này đã tăng 28% so với cùng kỳ năm trước đó.

Theo T.V (Dân Việt/DM)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang