8 thanh niên trong clip lái xe bằng chân, "làm xiếc" trên QL1A “lộ mặt”

Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 09:46 AM (GMT+7)

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã truy tìm được 8 thanh niên liên quan đến clip kẹp 3 đánh võng, gây mất an toàn giao thông.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

8 thanh niên trong clip lái xe bằng chân, "làm xiếc" trên QL1A “lộ mặt” - 1

Nhóm thanh niên được công an “mời” lên trụ sở làm việc.

Ngày 19/3, Cơ quan CSGT huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đã mời 8 đối tượng có các hành vi, đi xe máy kẹp 3, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, dùng chân lái xe trên QL 1A.

Công an đã làm rõ hành vi, vi phạm của từng đối tượng để có cơ sở xử lý theo quy định. Theo đó, có 6 đối tượng trực tiếp cầm lái, trong đó có Phạm Văn Dũng (SN 1996), Hoàng Văn Hoan (SN 1997), Lê Đăng Tuấn (SN 1996) đều trú ở xóm 6A, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu đã vi phạm giao thông với hành vi: không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, ngăn cản các phương tiện tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe.

Đối tượng Phạm Đình Giáp (SN 1994) trú ở xóm 6A, Diễn Kỷ, Diễn Châu và Nguyễn Văn Lợi (SN 1994) trú ở xóm 14, xã Diễn Mỹ, Diễn Châu có hành vi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.

Riêng đối tượng Lê Văn Chí (SN 1995), trú xóm 6A, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu được xác định là người đã dùng chân để điều khiển xe máy.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên đã thừa nhận hành vi của mình. Các đối tượng khai nhận, tham gia đoàn rước dâu từ xã Đô Thành, huyện Yên Thành đến xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu do bốc đồng nên đã có các hành vi như trên.

Sau khi xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ 6 xe máy, lập biên bản để hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính các đối tượng theo quy định.

Trước đó, tài khoản Hồ Hải Hoàng đã đăng tải 2 clip lên mạng xã hội với nội dung phản ánh về việc bị nhóm thanh niên đi xe máy kẹp 3, lạng lách đánh võng, dùng 2 chân lái xe…

Rất nhiều người cảm thấy, bất bình trước hành động coi thường pháp luật của nhóm thanh niên này. Đồng thời, họ mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm hiểu sự việc và xử lý nghiêm nhóm thanh niên có hành vi vi phạm nói trên.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung