8 người Myanmar trôi dạt trên biển được đưa vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Sự kiện: Tin nóng

Tàu TRUM SW gồm 22 thuyền viên (7 người Việt Nam và 15 người Trung Quốc) đã kịp thời cứu 8 người Myanmar đang trôi dạt trên biển.

Ngày 30-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ việc 8 người quốc tịch Myanmar trôi dạt trên biển được tàu TRUMP SW (Panama) cứu vớt và bàn giao cho lực lượng BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 26-8, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được thông báo từ đại lý Công ty TNHH Indochina Shipping and Forwarding về việc tàu TRUMP SW có 22 thuyền viên gồm 7 người Việt Nam và 15 Trung Quốc hành trình từ Trung Quốc đi Indonesia.

8 người Myanmar trôi dạt trên biển được đưa vào Bà Rịa - Vũng Tàu - 1

Hình ảnh các thuyền viên tàu TRUMP SW cứu 8 người nước ngoài đang trôi dạt trên biển

Tàu phát hiện có 8 người đang trôi dạt trên biển và ra tín hiệu cầu cứu. Ngay lập tức, thủy thủ đoàn đã tiến hành cứu 8 người bị nạn lên tàu chăm sóc sức khỏe và sơ cứu y tế ban đầu.

Ngay sau đó, tàu TRUMP SW đã thông báo vụ việc cho đại lý và hành trình đến khu neo đậu Vũng Tàu để bàn giao 8 người bị nạn cho lực lượng BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu.

8 người Myanmar trôi dạt trên biển được đưa vào Bà Rịa - Vũng Tàu - 2

Lực lượng biên phòng tiếp nhận các thuyền viên gặp nạn

Lực lượng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với đại lý tàu TRUMP SW tổ chức cử lực lượng ra vị trí tàu TRUMP SW neo đậu để tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế phòng chống Covid-19, thủ tục tiếp nhận và thủ tục nhập cảnh cho 8 người nước ngoài vào bờ an toàn và bố trí nơi ăn, nghỉ tại Hải đội Biên phòng 2 BĐBP Bà Rịa- Vũng Tàu.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/8-nguoi-myanmar-troi-dat-tren-bien-duoc-dua-vao-ba-ria-vung-tau-20220...

15 ngư dân trên tàu cá chết máy trôi dạt trên biển

15 ngư dân Quảng Ngãi khai hải sản ở vùng biển Hoàng Sa đang trên về đất liền thì tàu bị chết máy, trôi tự do.

Chia sẻ
Theo Ng.Giang – Anh Danh (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung