5 học sinh chết đuối: Tang thương xã nghèo

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 08:38 AM (GMT+7)

Phần lớn gia đình 5 học sinh chết đuối ở Bình Định đều có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều gia đình chỉ có duy nhất đứa con trai.

Trong khi người dân thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân - Bình Định chưa quên được vụ 3 đứa trẻ chết đuối cách đây khoảng 4 tháng thì cũng tại huyện này, trưa 9/11, trong lúc tắm sông, lại xảy ra vụ 5 học sinh lớp 9 Trường THCS Ân Tường Tây (xã Ân Tường Tây)  cùng chết đuối. Năm học sinh này gồm: Phan Chí Kiệt, Hoàng Ngọc Tín, Lê Trần Tuấn Khanh, Nguyễn Lê Triệu Vỹ và Nguyễn Hoài Quy, cùng trú tại xã Ân Tường Tây.

Một ngày sau sự việc đau lòng xảy ra, cả xã Ân Tường Tây chìm trong tang tóc. Sau một đêm gần như mất trí vì đau buồn, cha mẹ em Hoàng Ngọc Tín không còn sức để khóc nữa. Họ nằm lịm bên quan tài con. Cách đó không xa, nhà em Lê Trần Tuấn Khanh cũng ai oán những vành khăn tang trắng và tiếng khóc nỉ non.

5 học sinh chết đuối: Tang thương xã nghèo - 1

Ngay trong ngày 9/11, thi thể các học sinh gặp nạn đã được tìm thấy

Đến dự đám tang Hoàng Ngọc Tín, Nguyễn Văn Hoài - bạn học cùng lớp, thút thít kể rằng trưa hôm đó, các bạn trong lớp tập trung đến nhà lớp phó học tập ở thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa để tập văn nghệ và làm chương trình phát thanh măng non cho trường nhân ngày 20/11. Trong khi chờ các bạn đến sau, 4 em rủ nhau ra sông Kim Sơn ở gần đó để tắm. Riêng Hoài đến muộn hơn vì phải đi mua nước uống cho các bạn.

Khi ra đến sông, thấy một số bạn không biết bơi vùng vẫy dưới nước, Hoài đã lao xuống cứu. Do bị nhiều bạn ôm lấy người, Hoài không bơi được nên vùng vẫy thoát ra để vào bờ. Cùng lúc đó, Lê Trần Tuấn Khanh vừa tới và cũng nhảy xuống cứu nhưng không được mà chết đuối chung với 4 bạn. Nhóm nữ sinh cùng lớp vừa đến nơi, vì không biết bơi nên đành đứng trên bờ bất lực nhìn các bạn nam vùng vẫy dưới nước.

Ông Nguyễn Trọng Thu, Chủ tịch UBND xã Ân Tường Tây, cho biết sau khi nghe tin dữ,  lãnh đạo huyện và xã đã đến thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. Phần lớn gia đình các học sinh gặp nạn đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó nhiều người chìm trong nỗi đau tột cùng vì họ chỉ có đứa con trai duy nhất.

Ông Nguyễn Văn Ý, Hiệu trưởng Trường THCS Ân Tường Tây, bùi ngùi cho biết 5 học sinh gặp nạn đều ngoan, hiền và có thành tích học tập tương đối khá.

Theo Anh Tú (Người Lao Động)