46 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến 6h ngày 19/11, đã có 41 người chết, 5 người mất tích do mưa lũ gây ra.

Trong đó, tỉnh Bình Định có số người chết cao nhất là 18 người; Quảng Ngãi 15; Quảng Nam 4; Khánh Hòa 2; Gia Lai 1; Kom Tum 1.

5 người mất tích ở các tỉnh: Quảng Nam 1 người; Quảng Ngãi 1; Bình Định 1; Phú Yên 1 và Khánh Hòa 1.

Tỉnh Quảng Ngãi có số người bị thương cao nhất là 73 người; Đà Nẵng 1 người.

Ngoài ra, mưa lũ cũng làm hơn 400 căn nhà bị đổ sập, cuốn trôi và hàng hecta hoa màu của người dân bị đổ, hư hại.

46 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung - 1

Lũ lụt gây ngập trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương cũng cho biết, hiện tại, tỉnh Quảng Nam không còn nhà bị ngập, các tuyến giao thông chính đã trở lại bình thường.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, không còn nhà bị ngập, nhưng một số tuyến đường giao thông thuộc huyện Nghĩa Hành, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây… bị sạt lở, hư hỏng nên người dân đi lại khó khăn.

Tại tỉnh Bình Định, một số xã như: Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Hòa (huyện Tuy Phước) và một số xã lân cận thuộc huyện An Nhơn vẫn còn ngập nặng.

Ngay sau khi lũ rút, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau lũ tại các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương thường xuyên liên lạc với trưởng ban các tỉnh thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên đôn đốc việc thực hiện các công điện của Chính phủ về việc khắc phục sau mưa, lũ. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến về mưa, mực nước sông, tình hình ngập lụt tại các địa phương để kịp thời có phương án ứng phó, cứu trợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung