Cán bộ để lũ cuốn gần 650 triệu đồng lương chế độ

Chủ Nhật, ngày 17/11/2013 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trên đường nhận tiền về phát cho cán bộ, người về hưu, người có công của xã Gari, một cán bộ của xã Gari, huyện Tây Giang, Quảng Nam bị lũ cuốn trôi xe máy cùng số tiền gần 650 triệu đồng.

Trưa ngày 17/11, ông Hồ Xuân Danh, Bí thư Đảng ủy xã Gari của huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam xác nhận, sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 15/11.

Ngày 14/11, anh Bríu Ngô, cán bộ của xã Gari đi xe máy xuống kho bạc của huyện Tây Giang nhận tiền lương hưu về phát cho người dân của xã. Đến chiều ngày 15/11, anh Bríu Ngô mang số tiền 641 triệu đồng và đi xe máy cùng số tiền trên về xã. Trời lúc này mưa rất to và có lũ lớn.

Khi đi qua con suối thuộc thôn Knoonh của xã Axan, huyện Tây Giang, anh Ngô có nhờ người dân đẩy phía sau nhưng do nước lũ về quá nhanh và mạnh đã cuốn xe máy kèm túi tiền cột trên xe bị trôi, rất may anh Bríu Ngô không bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương 2 xã Gari và Axan huy động rất nhiều lực lượng như dân quân, biên phòng cùng người dân vớt tiền lên. Đến 10 giờ 30 phút trưa qua 16/11, chiếc xe máy của anh Ngô được tìm thấy, và mới chỉ vớt được số tiền hơn 2,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền còn lại đã bị lũ cuốn trôi.

Hiện tại lãnh đạo xã chưa biết giải quyết sao, chỉ biết động viên an ủi anh Ngô bình tĩnh. Theo ông Hồ Xuân Danh, số tiền trên là tiền chế độ hàng tháng của thương binh, người có công, người về hưu… của xã Gari.

Được biết, Gari là xã vùng biên giới của huyện Tây Giang, lại cách trung tâm hành chính huyện Tây Giang khoảng 60km đường núi.

Chia sẻ
Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung