3 học sinh bị đuối nước thương tâm ở Vĩnh Phúc

Sự kiện: Tin ngắn

Chiều 22/8, tại thôn Vị Trù, xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ việc đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh tử vong; một em được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo thông tin ban đầu, một nhóm học sinh đi đá bóng tại khu vực dự án đô thị Nam Vĩnh Yên, có địa chỉ như trên, sau đó 4 em (gồm học sinh lớp 6, 7, 8 và 15 tuổi) đi tắm thì xảy ra vụ việc đau lòng.

3 học sinh bị đuối nước thương tâm ở Vĩnh Phúc - 1

Khu vực nơi xảy ra vụ việc làm 3 em học sinh đuối nước thương tâm.

Theo Chủ tịch UBND xã Thanh Trù Phùng Thị Thúy Hiền, ngay khi nắm được thông tin vụ việc, UBND xã đã khẩn trương xuống hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng chức năng, Công an xã Thanh Trù đưa người đi cấp cứu, thăm hỏi, động viên các gia đình có con em bị nạn; bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

3 học sinh bị đuối nước thương tâm ở Vĩnh Phúc - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành (áo trắng) trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và thăm hỏi, động viên các gia đình.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng phối hợp để điều tra vụ việc theo quy định, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có học sinh tử vong; đồng thời quyết liệt trong công tác phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhất là ngăn chặn không để xảy ra các vụ việc trẻ em, học sinh tử vong do đuối nước.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra các vụ việc đuối nước trẻ em trên địa bàn. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, quản lý giáo dục trẻ em, học sinh, nhất là trong dịp nghỉ hè, không để xảy ra các vụ việc đuối nước thương tâm trên địa bàn.

Nguồn: https://cand.com.vn/doi-song/3-hoc-sinh-bi-duoi-nuoc-thuong-tam-o-vinh-phuc-i664915/

Người đuối nước ngưng tim được 3 cán bộ Công an cứu sống

Nghe tiếng kêu cứu có người đang bị đuối nước ở ngoài biển, 3 cán bộ Công an đang công tác tại Quảng Trị đã nhanh chóng lao ra phía nạn nhân để cứu vớt và đưa vào bờ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Hiền (Công an nhân dân)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung