2 thuyền viên tử vong, 3 người nguy kịch vì ngạt khí trên biển

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 18:25 PM (GMT+7)

Chiều 19-11, lực lượng chức năng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đang xác minh và nắm lại vụ việc, bàn giao cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý vụ 5 thuyền viên thương vong vì nghi bị ngạt khí.

Sự kiện: Tin ngắn

Thông tin từ Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang), cho biết lúc 9 giờ 40 phút sáng cùng ngày, nhận được yêu cầu cứu hộ của tàu cá có thuyền viên bị ngạt khí nguy kịch đến tính mạng.

2 thuyền viên tử vong, 3 người nguy kịch vì ngạt khí trên biển - 1

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tích cực sơ cứu ban đầu cho thuyền viên

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Tây Yên đã nhanh chóng điều động lực lượng tiến hành ứng cứu, sơ cứu và đưa các nạn nhân vào đất liền. Đến 10 giờ cùng ngày, trong số 5 nạn nhân bị nạn được lực lượng bộ đội biên phòng đưa vào đất liền thì 2 trong số đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện, 3 người còn lại trong tình trạng nguy kịch. Hiện, cả 3 người này đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Thông tin ban đầu cho thấy, tàu cá mang số hiệu KG 95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư (thường trú ở phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ. Trong thời gian tàu KG 95195 TS di chuyển vào bờ ở khu vực Mũi Rãnh p73 tọa 9 độ 58 phút N – 104 độ 55 phút E, cách mũi Rãnh về hướng Tây khoảng 2 hải lý thì gặp sự cố. Trên tàu lúc này có 11 thuyền viên, trong đó có 5 thuyền viên bị ngạt khí ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí khi các nạn nhân xuống hầm ủ cá để lấy nước đá. Hầm cá này đã được đánh bắt và dự trữ nhiều ngày trên biển đang trên đường vận chuyển vào đất liền. Hiện đơn vị đang xác minh và nắm lại vụ việc, bàn giao cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra xử lý.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/5-thuyen-vien-thuong-vong-vi-ngat-khi-tren-bien-20191119153721527.htm

Ngư dân tử vong trên biển trong lúc đánh cá

Đang đánh cá trên biển, bất ngờ ông Duy bị ngư cụ đập trúng đầu và mặt dẫn đến tử vong.

Theo TÂM QUÂN (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung