2 em bé ra đời trong đống đổ nát ở Bangladesh

Thông tin hai trẻ sơ sinh ra đời trong đống đổ nát của toà nhà 8 tầng bị sập ở ngoại ô thủ đô Dhaka - Bangladesh hôm 24/4 làm ấm lòng rất nhiều người có thân nhân vẫn còn mất tích.

Mẹ của các em bé này là hai nữ công nhân xưởng may, mắc kẹt dưới đống bê tông ở tầng trệt của tòa nhà. Hai bà mẹ cùng con mình đã được giải thoát an toàn. Các quan chức cho biết công tác cứu hộ dự kiến chấm dứt trong ngày 26/4, sau đó xe ủi sẽ được sử dụng để bốc xác chết và xúc đất đá đi nơi khác. Tuy nhiên, kế hoạch này lập tức gặp phải sự phản đối của người dân.

Nhiều người cho rằng thời hạn 72 tiếng để tìm người sống sót là quá ngắn. Khi đó, cảnh sát phải dùng lựu đạn cay để giải tán đám đông. Theo nhiều người dân, lực lượng lao động chủ yếu trong các xưởng may là công nhân nữ, trong số đó có nhiều người đang mang thai và vẫn chưa được giải thoát ra ngoài.

2 em bé ra đời trong đống đổ nát ở Bangladesh - 1

Hai bà mẹ và bé mới sinh đã được giải thoát an toàn. Ảnh: CNN

Các nhà chức trách cho biết đến sáng 27/4, số người thiệt mạng lên đến 325 người, còn khoảng 600 người mất tích. Khoảng 2.330 người đã được cứu, ít nhất một nửa trong số đó bị thương. Hiện cảnh sát đã bắt giữ hai chủ xưởng may, đồng thời thẩm vấn vợ của chủ tòa nhà bị đổ sập để truy tìm tông tích của ông này. Những nạn nhân sống sót cho rằng họ đã phát hiện những vết nứt trên tường hồi tuần trước, song hai giám đốc trên buộc họ phải tiếp tục làm việc.

2 em bé ra đời trong đống đổ nát ở Bangladesh - 2

Nhiều người cho rằng thời hạn 72 tiếng để tìm người thân sống sót là quá ngắn. Ảnh: CNN

Hôm 26/4, hàng nghàn người xuống đường đốt xe và xung đột với cảnh sát khi số người thiệt mạng trong vụ sập nhà đã vượt quá 300 người. Những người biểu tình đòi cải thiện điều kiện làm việc cho 3,6 triệu công nhân ngành dệt may, trong đó chủ yếu là công nhân nữ.

Một quan chức cho biết có đến 3.122 người, hầu hết là công nhân may, đang làm việc trong tòa nhà vào thời điểm tòa đổ sập, bất chấp cảnh báo trước đó tòa nhà không an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/Times of India, Reuters, CNN)
Báo lỗi nội dung