Bangladesh: Sập nhà 8 tầng, 70 người chết

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 20:40 PM (GMT+7)

Ít nhất 70 người đã thiệt mạng, 200 người bị thương và nhiều người đang bị kẹt trong đống đổ nát sau khi tòa nhà 8 tầng đổ sập ở vùng ngoại ô thủ đô Dhaka (Bangladesh), các quan chức chính phủ cho biết.

 Đội cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mắc kẹt. Tòa nhà 8 tầng là địa điểm của một xưởng may quần áo, một ngân hàng và nhiều cửa hàng đã đổ sập vào đúng giờ cao điểm buổi sáng.

Bangladesh: Sập nhà 8 tầng, 70 người chết - 1

Rất đông người đổ đến hiện trường để tìm kiếm người thân và bạn bè

Nghe tin, rất đông người đã đổ đến hiện trường để tìm kiếm người thân và bạn bè.

Chính quyền địa phương cho biết chưa rõ nguyên nhân gây sập nhà là gì, nhưng báo chí địa phương nói rằng người ta đã phát hiện một vết nứt từ hôm qua.

Lực lượng cứu hộ đang dùng máy cắt bê tông và cần cẩu để đào bới hiện trường. Một bác sĩ ở bệnh viện gần đó cho biết họ không thể kiểm soát số lượng người bị thương được đưa vào cấp cứu.

“Tôi chưa từng thấy nhiều bệnh nhân được nhập viện dồn dập như vậy”, bác sĩ Imrul Hasan Warsi nói.

Bangladesh: Sập nhà 8 tầng, 70 người chết - 2

Tòa nhà 8 tầng đổ sập đúng giờ làm việc cao điểm

Cảnh sát trưởng địa phương Mohammad Asaduzzaman cho biết các chủ xưởng ở đây đã phớt lờ cảnh báo nên không cho sơ tán công nhân sau khi phát hiện vết nứt trên tường.

Cảnh sát cho biết phần đuôi của tòa nhà sập vào sáng nay, và chỉ trong thời gian rất ngắn, toàn bộ tòa nhà đổ sập, ngoại trừ cột chính và một phần tường trước.

Chỉ có tầng hầm của tòa Rana Plaza là không hề hấn gì.

“Tôi đang ở khu cắt vải thì đột nhiên nghe thấy tiếng động lớn và tòa nhà đổ sập chỉ trong vài phút”, một công nhân may sống sót kể lại.

“Tôi và hai công nhân khác tự tìm đường chui lên. Nhưng ít nhất 30 công nhân khác trong bộ phận cắt của chúng tôi vẫn chưa thấy đâu”, nạn nhân cho biết.

Bangladesh: Sập nhà 8 tầng, 70 người chết - 3

Một nạn nhân được đưa đi cấp cứu

Sập nhà là vấn đề thường xuyên xảy ra ở Bangladesh vì nhiều tòa nhà được xây dựng vi phạm luật xây dựng.

Tháng 11 năm ngoái, vụ cháy lớn ở xưởng may tại khu ngoại ô Dhaka làm 110 thiệt mạng, khiến người dân vô cùng giận dữ về tiêu chuẩn an toàn xây dựng.

Bangladesh: Sập nhà 8 tầng, 70 người chết - 4

Ít nhất 70 người đã thiệt mạng

Một vụ sập nhà nghiêm trọng từng xảy ra năm 2010, khi tòa nhà 4 tầng đổ sập ở Dhaka, khiến 25 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Bangladesh là một trong những nước có ngành công nghiệp dệt may lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp quần áo giá rẻ cho các nhà bán lẻ phương Tây.

Bangladesh: Sập nhà 8 tầng, 70 người chết - 5

Nhân viên cứu hộ bế em bé thiệt mạng vì nhà đổ

Bangladesh: Sập nhà 8 tầng, 70 người chết - 6

Con số tử vong có thể không dừng lại ở 70

Theo Trúc Quỳnh (theo AP, BBC) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung