2 cảnh sát trẻ bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt tội phạm

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 20:32 PM (GMT+7)

Trong lúc vật lộn với tên tội phạm ma túy nhiễm HIV, 2 chiến sỹ Công an huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã bị thương và dính máu của đối tượng.

Ngày 16/12, tại thôn Nà Lẻ, xã Quảng Khê (Ba Bể, Bắc Kạn), Công an huyện Ba Bể phát hiện hai đối tượng Triệu Văn Mịch (SN 1971, trú tại thôn Nà Chom, xã Quảng Khê) và Triệu Văn Vượt (SN 1990, trú tại thôn Nà Đứa, xã Đồng Phúc) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

2 cảnh sát trẻ bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt tội phạm - 1

Một đối tượng trong vụ án bị bắt giữ. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

Ngay lập tức, lực lượng công an tiến hành vây bắt và vấp phải sự chống trả quyết liệt của 2 đối tượng đã này. Trong lúc vật lộn với đối tượng Trung úy Hà Văn Duy bị xây xước da tiếp xúc với vết máu của đối tượng, còn tay Thiếu úy  Dương Văn Hạ đã bị kim tiêm đã qua sử dụng có dính máu của đối tượng đâm vào.

Sau khi sự việc xảy ra Công an huyện đã kịp thời đưa hai cán bộ công an trên đến cơ sở y tế để được sử dụng thuốc điều trị chống phơi nhiễm HIV.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn đã đến thăm hỏi, trao quà, động viên hai đồng chí Duy, Hạ về thành tích dũng cảm của mình.

Theo Thanh Sơn (Báo Gia đình & Xã hội)