14 người chết và mất tích vì bão số 8

Sự kiện: Tin bão

Sáng 19/9, Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây nguyên cho biết, cơn bão số 8 đã gây thiệt hại nặng nề, làm 2 người chết và ít nhất 12 người mất tích.

Tính đến sáng nay, bão số 8 đã làm 2 người chết và ít nhất 12 người mất tích. Cụ thể, tại Quảng Trị, 1 người bị nước cuốn trôi khi đi làm rẫy tại sông Đắk Rông.

Thiet hai bao so 8 bao so 8 dan doi pho voi bao so 8 doi pho voi bao so 8 Bao so 8 mien Trung bao so 8 con bao so 8 mat tich nha cua bi cuon troi dien bien bao so 8 suc manh bao so 8 bao so 8 do bo du bao thoi tiet ban tin du bao thoi tiet ban tin thoi tiet thoi tiet bao tin tuc tin hot tin hay vn - 1

Nhà dân ở Quảng Nam ngập sâu trong "biển nước"

Tại Đắk Lắk, 1 người chết trên cây chưa rõ nguyên nhân. Ngoài ra, có 11 người ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk bị mất tích, hiện đang được cơ quan chức năng tìm kiếm.

Tại xã YaTmốt, xã CưKbang, xã Ea Rốc của huyện Ea Súp, có 50 người dân đi làm rẫy do nước suối lên nhanh nên không về không kịp. Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng ứng cứu và đưa về nơi an toàn 37 người. Đến 14h chiều ngày 18/9, 13 người còn lại đã được đưa về nơi an toàn.

Nước lũ đã tràn qua thân đập EaĐrăng ở huyện EaHleo, gây sạt lở ở thân đập, địa phương đã mở cửa xả tràn, để hạ mực nước hồ. Trong khi đó, đập 86 ở xã Ea Ral bị vỡ một đoạn 2m. Nghiêm trọng nhất là đập IaJoi ở huyện EaSúp xuất hiện sự cố rò rỉ khoảng 10m dưới chân đập, hiện lực lượng chức năng đang tích cực khắc phục tạm thời.

bao so 8 viet nam vn - 2

Nhiều tuyến đường miền núi Quảng Nam bị chia cắt do mưa lũ gây ra

Tại Quảng Nam, chiều 18/9, chiếc thuyền mang số hiệu QNa – 02656 TS của ông Nguyễn Văn Lên (ở xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An, Quảng Nam) đang neo đậu tránh bão bị sóng đánh chìm; một người dân huyện Nam Giang, Quảng Nam được xác nhận bị nước cuốn trôi mất tích.

Tại Quảng Ngãi, có 3 chiếc thuyền ở huyện đảo Lý Sơn bị chìm khi đang neo đậu. Hơn 166ha cây hành bị hư hỏng.

con bao so 8 dien bien bao so 8 vn viet nam - 3

Nước trên lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 dâng cao

Theo Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục có mưa to đến rất to, các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông có mưa vừa đến mưa to. 

Tính đến 1h sáng nay, lượng mưa từ Quảng Bình vào đến khu vực Tây Nguyên từ 10mm đến 60mm. Nước trên các sông ở khu vực này ở mức báo động 1, báo động 2. Riêng sông Thạch Hãn và sông Vu Gia ở mức báo động 3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN