12 người tử vong vì TNGT trong ngày đầu nghỉ lễ

Thứ Bảy, ngày 28/04/2018 18:45 PM (GMT+7)

Trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, trong đó có một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Sự kiện:

An toàn giao thông

12 người tử vong vì TNGT trong ngày đầu nghỉ lễ - 1

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Bắc Cạn ngày 28/4. Ảnh B.C

Chiều 28/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ngày 28/4 (ngày đầu tiên dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5), toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, khiến 12 người tử vong, 7 người bị thương.

Trong đó, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 12h15 ngày 28/4 tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi giữa hai xe máy khiến 2 người tử vong.

Theo Ủy ban An toàn Quốc gia, tại sân bay Tân Sân Nhất (Hồ Chí Minh), ngay từ sáng sớm ngày 28/4 đã quá tải, nhiều hành khách đã vượt rào chắn xếp hàng để kịp làm thủ tục cho chuyến bay.

Trên tuyến Quốc lộ 1 đường tránh TP. Ninh Bình, đoạn trước trụ sở Tập đoàn Phước Lộc và TP.Tam Điệp, nhiều phương tiện ô tô dừng đỗ ăn sáng gây mất trật tự an toàn giao thông và ùn tắc giao thông.

Cũng trên tuyến Quốc lộ 1, nhiều xe mô tô đi thành đoàn lớn (du lịch trải nghiệm) di chuyển với vận tốc cao gây nguy hiểm, uy hiếp an toàn giao thông cho người và phương tiện cùng tham gia giao thông.

Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết thêm, trong ngày, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được gần 40 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Hàng nghìn người rời thành phố đi nghỉ lễ, cửa ngõ Sài Gòn người, xe như nêm

Hàng ngàn người rời Sài Gòn về quê nghỉ lễ 30.4 và 1.5 khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ bị ùn tắc nghiêm trọng, nhiều...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện An toàn giao thông