Inspire Brands Asia mua lại Anytime Fitness Asia giữa khủng hoảng COVID-19

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 14:00 PM (GMT+7)

Anytime Fitness Asia đã được Inspire Brands Asia ("IBA") mua lại. IBA là một tập đoàn nhượng quyền thương hiệu phụ hàng đầu, đồng thời là nhà đầu tư hàng đầu của Exacta Capital Partners, và là đơn vị đồng đầu tư của Tập đoàn Aura.

Inspire Brands Asia mua lại Anytime Fitness Asia giữa khủng hoảng COVID-19 - 1

Việc thâu mua lại bao gồm giấy phép Nhượng quyền toàn quyền ở Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam, Hồng Kông và Ma Cao, với hơn 350 địa điểm đã bán và hơn 250 phòng tập thể hình đã mở. Các thành viên của tập đoàn đã sát nhập việc kinh doanh quản lý phòng tập thể hình của mình thành một khối, hoạt động trên 30% “Dấu Chân Thương Hiệu” ở Châu Á.

Trong bốn năm qua, công ty đạt được tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 49% về nhượng quyền thương mại và 55% về hoạt động mở phòng tập thể hình, được thúc đẩy bởi nhượng quyền thương hiệu phụ ở Malaysia, Philippines và Singapore. Sau nửa thập kỷ với tư cách là nhà nhượng quyền hàng đầu và lãnh đạo của quốc gia, tập đoàn đã mua lại Anytime Fitness Asia và hợp nhất các đối tác nhượng quyền thương hiệu phụ, phòng tập thể hình và dịch vụ quản lý phòng tập thể hình của họ thành Inspire Brand Asia.

Luke Guanlao, CEO của Tập đoàn IBA và là COO của Anytime Fitness Asia phát biểu: "Tôi đã làm việc ở Anytime Fitness được hơn 10 năm. Năm 2020 đánh dấu là thập kỷ đầu tiên của tôi với tư cách là một người được nhượng quyền thương mại, và khởi đầu hành trình để trở thành một nhà nhượng quyền thương mại độc quyền. Từ là một luật sư đến chủ phòng tập thể hình ở Úc, đến chủ sở hữu nhiều phòng tập thể hình ở ba quốc gia, và hiện tại đang lãnh đạo tập đoàn mới này, tôi rất vui mừng khi được ngồi ở vị trí đầy ý nghĩa này để hướng dẫn, huấn luyện và cố vấn các bên được nhượng quyền thương hiệu của chúng tôi để đạt được thành công. Chúng tôi có vị thế vững chắc để tận dụng tốt cơ hội khi các phòng tập của chúng tôi mở cửa trở lại và chúng tôi điều hành công ty trong trạng thái bình thường mới."

Inspire Brands Asia mua lại Anytime Fitness Asia giữa khủng hoảng COVID-19 - 2

Luke Guanlao – CEO of Inspired Brand Asia

Sự mở rộng nhanh chóng sẽ được kiểm soát bởi Julian Raadsma, Giám đốc tăng trưởng của Anytime Fitness Asia, “Sự miễn dịch đã trở thành cụm từ thông dụng thứ hai chỉ sau sự cách ly xã hội, và mọi người ở thời điểm hiện tại đã ý thức hơn về việc duy trì sức khỏe của mình. Các phòng tập thể dục thể hình đầu tiên của chúng tôi mở cửa trở lại ở Hồng Kông cho thấy rằng việc mọi người sử dụng phòng tập vẫn rất thường xuyên và đều đặn như trước thời điểm COVID-19. Với lý lịch chuyên môn và thành tích của chúng tôi trong các dịch vụ quản lý phòng tập thể hình, chúng tôi có thể hỗ trợ các nhà điều hành và nhà đầu tư trong một doanh nghiệp không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn giúp mọi người ở mọi cấp độ về việc tập thể hình có lối sống mới và lành mạnh hơn.”

Kota Igarashi, tổng giám đốc điều hành của Mizuho Asia Partners, cố vấn đầu tư của Exacta Capital Partners, cho biết, “Anytime Fitness Asia đã đặt ra tiêu chuẩn về giá trị thề hình cho các đối tác được nhượng quyền và thành viên phòng tập thể hình. Chúng tôi tin rằng đề xuất giá trị nổi bật của thương hiệu và mô hình hoạt động khác biệt đã đặt Anytime Fitness Asia ở một vị trí độc đáo để phát triển mạnh ở một thế giới sau đại dịch COVID-19. Hơn nữa, chúng tôi tự hào và hào hứng khi hợp tác với một đội ngũ tuyệt vời với lý lịch chuyên môn và thành tích đáng kinh ngạc với Anytime Fitness, và bộ kỹ năng phù hợp để giúp những đối tác được nhượng quyền và thành viên đạt được mục tiêu của họ.”

Tầm quan trọng của việc chốt giao dịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19 không bị mất đối với Charles Wong, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Aura. “Đây là điều đáng chú ý không chỉ trong vốn cổ phần tư nhân, mà còn cả trong lịch sử M&A. Để chốt giao dịch, cần đánh giá năng lực của thương hiệu để có thể trụ vững trong thời kỳ ban hành lệnh đóng cửa và triển vọng lâu dài trong ngành. Anytime Fitness Asia đã chứng tỏ được các khía cạnh này, đồng thời họ cấp vốn để gây ít tác động tiêu cực hơn tại các địa điểm hoạt động trong cộng đồng, cùng với chi phí gia nhập và bảo trì thấp. Nhờ đó, họ đảm bảo có thể mở lại các phòng tập một cách an toàn và phát triển sau đại dịch COVID-19. Thương hiệu, mô hình và kinh nghiệm của những đối tác là lý do khiến Aura vinh dự tham gia thỏa thuận mang tính bước ngoặt này".

Việc hỗ trợ và giúp đỡ những người được nhượng quyền gần hơn với mục tiêu của họ là niềm đam mê của Andrea Bell. Giám đốc hỗ trợ của Anytime Fitness Asia chia sẻ, “Cung cấp sự hỗ trợ là rất quan trọng trong việc có một mạng lưới nhượng quyền thương mại chặt chẽ. Chúng tôi đã thấy mối liên kết giữa sự tham gia và lợi nhuận trong phòng tập thể dục của chúng tôi, và chúng tôi có hệ thống vững chắc để đảm bảo rằng tất cả mọi người, từ chủ sở hữu phòng tập thể dục thể hình đến các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ quản lý phòng tập có thể thấy được kết quả với thành viên, nhân viên và lợi nhuận.”

Anytime Fitness Asia sẽ tiếp tục được lãnh đạo bởi CEO Rey Bolivar, người tóm tắt thỏa thuận này rằng, “Đây là thời điểm thú vị cho phía trước. Cuộc sống hằng ngày của chúng tôi đã thay đổi, và thương hiệu Anytime Fitness ở Châu Á đã chuẩn bị để thay đổi theo nhằm hỗ trợ các thành viên, nhân viên và đối tác nhượng quyền vượt qua đại dịch. Chúng tôi mong chờ chào đón thành viên khi mở cửa trở lại và đón nhận các cơ hội mới xuất hiện".

Về Anytime Fitness Asia

Anytime Fitness là thương hiệu được nhượng quyền thương mại độc quyền phát triển nhanh nhất và duy nhất trong khu vực của thương hiệu Anytime Fitness, là thương hiệu phòng tập thể hình số 1 và lớn nhất trên thế giới. Đến nay, nó đã có hơn 370 lãnh thổ được bán và hơn 250 phòng tập thể dục được mở tại Hồng Kông, Ma Cao, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan và Thái Lan và đang chuẩn bị mở phòng tập thể dục đầu tiên tại Việt Nam. Ở châu Á, Anytime Fitness được công nhận với giải thưởng “Nhà Nhượng Quyền Thương Mại Của Năm” lần thứ 5 và “Nhà Nhượng Quyền Thương Mại Quốc Tế Của Năm” lần thứ 4 của Hiệp hội cấp phép nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, thương hiệu cũng đã được công nhận 7 năm liên tiếp trong danh sách 500 thương hiệu nhượng quyền thương mại tốt nhất và #1 trong doanh mục tạp chí doanh nhân. Dẫn đầu công ty là Giám đốc điều hành Anytime Fitness Asia, Rey Bolivar.

Về Inspire Brands Asia

Inspire Brands Asia là công ty cổ phần của Anytime Fitness Asia, sở hữu toàn phần về bộ phận nhượng quyền và dịch vụ quản lý phòng tập thể hình. Inspire Brands Asia nhắm đến mục đích trở thành tập đoàn sức khỏe, thể dục thể hình và chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực, và đang bắt đầu mở rộng với việc mua lại thương hiệu thể hình nổi tiếng này. Chủ sở hữu của tập đoàn là các cựu thành viên nhượng quyền thương hiệu phụ Anytime Fitness ở Malaysia, Philippines, và Singapore, cụ thể là Luke Guanlao với tư cách là giám đốc điều hành của tập đoàn và là giám đốc điều hành của Anytime Fitness Asia, ông Julian Raadsma với tư cách là giám đốc phát triển của Anytime Fitness Asia, Andrea Bell giám đốc hỗ trợ, cũng như Exacta Capital Partners và Aura Franchise Fund 2.

Nguồn: http://danviet.vn/inspire-brands-asia-mua-lai-anytime-fitness-asia-giua-khung-hoang-covid-19-502...

(Dân Việt).