Tạm biệt rôm sảy để da bé luôn khoẻ mạnh vào mùa hè

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 13:13 PM (GMT+7)

Mẹ có biết, làn da của trẻ có chức năng chưa hoàn thiện như da người lớn. Da trẻ mềm mại, mỏng manh, có nhiều mạch máu nên những tác động lên da nếu không chú ý kĩ sẽ gây tổn thương lên làn da của bé. Đặc biệt vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nực sẽ là yếu tố thuận lợi cho một số bệnh về da của bé: rôm sảy, hăm, chốc nhọt,… Vậy chăm sóc cho bé như thế nào ?

Hãy bắt đầu từ việc tắm cho bé đúng cách

Tạm biệt rôm sảy để da bé luôn khoẻ mạnh vào mùa hè - 1

 Mẹ không cần tắm cho bé hàng ngày. Theo các bác sĩ nhi, việc tắm cho bé 3 lần trong một tuần là đủ. Nhưng nếu bé thích thú với việc tắm, thì mẹ có thể tắm cho bé hàng ngày như một cách giải trí cho bé và giúp gia tăng thêm tình cảm mẹ con. 1-2 lần trong ngày là hợp lí nhé mẹ.

Tắm bé đúng cách để da bé luôn khoẻ mạnh.

Nên tắm cho bé ở những nơi có nhiệt độ vừa phải, không có gió. Tắm bằng nước ấm, mẹ sờ tay vào nước trước cảm nhận độ nóng lạnh để tắm cho bé mẹ nha. Trước khi tắm mẹ cũng nên nhớ là phải vệ sinh da tay sạch sẽ, vi khuẩn trên tay mẹ thường không thấy được đâu. Lúc tắm xong, mẹ chỉ cần thấm nhẹ khăn bông lên da, tránh chà xát mạnh để da bé bị tổn thương.

Phải luôn đảm bảo da bé được bảo vệ an toàn và dịu nhẹ

Nhiều mẹ lúc tắm xong hoặc khi vệ sinh da thường có thói quen dùng khăn bông lau sạch kin kít và nghĩ như vậy da bé sẽ khô thoáng. Nhưng không phải đâu mẹ ơi, da bé có lớp màng tự nhiên sinh lý bảo vệ. Nếu mẹ lau quá nhiều sẽ gây nên sự chà xát mạnh lên da, làn da bé sẽ bị tổn thương.

Thay vì đó, sau khi tắm cùng với Tắm gội 2 trong 1 Pigeon xong thì mẹ chỉ cần thấm nhẹ khăn bông lên da thì làn da của bé đã đủ sạch và mềm mịn. Sữa tắm Pigeon với công thức an toàn và dịu nhẹ giúp da bé luôn được bảo vệ khoẻ mạnh.

Xem thật kĩ thành phần trong sữa tắm cho bé  

Sản phẩm tốt không bằng sản phẩm phù hợp, khi bé phù hợp với sữa tắm có nghĩa là làn da của bé thích nghi tốt với sữa tắm và có thể sử dụng lâu dài trong việc chăm sóc da.

Khi chọn sữa tắm cho bé, mẹ cần lưu ý những điểm sau:

Sử dụng các loại sữa tắm chuyên biệt cho trẻ em đã qua kiểm nghiệm lâm sàng, có pH acid nhẹ phù hợp với pH acid tự nhiên của da, chọn mua từ các nhãn hiệu uy tín.

Tạm biệt rôm sảy để da bé luôn khoẻ mạnh vào mùa hè - 2

 Chú ý kỹ đến các thành phần nguyên liệu ghi trên bao bì sản phẩm, nên ưu tiên chọn các sản phẩm Paraben free – Sản phẩm không có chất Paraben – thường là các sản phẩm được chiết xuất từ nguồn gốc tự nhiên, không kích ứng và an toàn tuyệt đối cho bé.

Tắm gội 2 trong 1 của Pigeon luôn được mẹ tin tưởng vì an toàn và dịu nhẹ

Da bé có thực sự khoẻ mạnh hay không phụ thuộc vào việc tắm đúng cách của mẹ, tắm gội 2 trong 1 Pigeon luôn được các mẹ mách nhau tin dùng vì độ an toàn và dịu nhẹ cho da bé. Được chiết xuất từ tinh dầu hoa hướng dương và Jojoba, giúp bé không bị khô da, tạo cho bé lớp dưỡng ẩm tránh được những vi khuẩn từ bên ngoài.

Khám phá ngay “bí mật” tạo ra sản phẩm chăm sóc da Pigeon tại đây.

(Khám Phá).