Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tai nghễnh ngãng: Đe dọa trí nhớ và nhận thức người cao tuổi!

Thứ Năm, ngày 22/02/2018 08:00 AM (GMT+7)

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Otolaryngology - Head & Neck Surgery, thì nghễnh ngãng ở người già có thể gây ra tình trạng lẩn thẩn, mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu tại Trinity College Dublin (TCD) kêu gọi cần có sự can thiệp để kiểm tra các lợi ích của việc điều trị mất thính giác

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguy cơ cao lú lẫn, lẩn thẩn, mất trí… nếu người già bị nghễnh ngãng!

Nghễnh ngãng ở người lớn tuổi có liên quan đến suy giảm nhận thức và chứng sa sút trí nhớ. Đó là tuyên bố mới đây của các nhà khoa học tại Học viện thần kinh học Trinity và Viện Y tế Toàn cầu Brain sau khi xem xét 36 nghiên cứu từ 12 quốc gia với 20.264 người tham gia.

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, có mối liên quan giữa suy giảm nhận thức và mất thính giác; còn những người khác lại thấy, mối liên hệ này rất ít hoặc không có. Vậy nên, việc xem xét chỉ bao gồm những nghiên cứu sử dụng các bài kiểm tra nhận thức và thính giác đơn âm, tiêu chuẩn lâm sàng để kiểm tra phạm vi mất thính lực.

Nghiên cứu kết luận, những người bị nghễnh ngãng liên quan đến tuổi có nguy cơ cao bị suy giảm nhận thức, bao gồm cả chức năng điều hành (quá trình trí óc cho phép mọi người lên kế hoạch, tập trung chú ý và sắp xếp công việc), tốc độ xử lý và ký ức. Họ cũng có nguy cơ cao mắc chứng sa sút trí nhớ.

Tai nghễnh ngãng: Đe dọa trí nhớ và nhận thức người cao tuổi! - 1

Chứng nghễnh ngãng khiến người già tăng nguy cơ sa sút trí nhớ

Tác giả chính của nghiên cứu David Loughrey cho biết: “Chúng ta cần các thử nghiệm điều trị mất thính giác và theo dõi trong thời gian dài để xem liệu có làm giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ hay không?”. Nghiên cứu cũng gợi ý các yếu tố như trầm cảm hoặc cô đơn cũng có thể liên quan đến nguy cơ cao về chứng mất trí.

Trước đó, theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học New Zealand trên gần 900.000 người bị mất thính giác tại nước này, thì có một tỉ lệ lớn có nguy cơ cao phát triển chứng mất trí nhớ.

Hiện nay, chứng sa sút trí tuệ ảnh hưởng đến 45 triệu người trên toàn thế giới và ước tính sẽ tăng lên 131 triệu người vào năm 2050. Khoảng 1/3 người trên 65 tuổi bị mất thính giác - trong đó, nhiều trường hợp không được điều trị.

Giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ bằng cách dùng sản phẩm thảo dược để cải thiện chứng nghễnh ngãng

Suy giảm thính lực ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi. Đối với người bị suy giảm thính lực, máy trợ thính là biện pháp tốt nhất để cải thiện sức nghe, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất.

Tai nghễnh ngãng: Đe dọa trí nhớ và nhận thức người cao tuổi! - 2

Nhiều người đã cải thiện thính giác thành công nhờ sản phẩm thảo dược

Ở Việt Nam hiện nay, sản phẩm thảo dược thiên nhiên được nhiều người đã áp dụng trong phòng ngừa và cải thiện nghễnh ngãng. Đi đầu xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng với đan sâm, bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử, vảy ốc… Sự phối hợp các thành phần này theo một định lượng phù hợp đã tạo ra một bài thuốc toàn diện có khả năng tăng cường lưu thông khí huyết, bổ sung chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, từ đó, giúp những người bị nghễnh ngãng phục hồi thính lực, cải thiện sức nghe; phòng ngừa trước các yếu tố có khả năng khiến thính lực bị suy giảm như tiếng ồn, tuổi tác, một số loại thuốc, chất kích thích như bia, rượu, caffeine… Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được chứng minh là có hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh điếc tai đột ngột, nghe kém, đau tai, chứng ù tai hiệu quả.

Nhiều trường hợp đã sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây cối xay cho  hiệu quả tốt. Điển hình như trường hợp của bà Lê Thị Tứ (Hải Phòng) TẠI ĐÂY.

Nghễnh ngãng ở người già có thể cải thiện được nếu chúng ta tìm ra biện pháp thích hợp. Một trong số đó là sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây cối xay. Đây thực sự là phương pháp mới, dễ dùng, giúp người cao tuổi hết nghễnh ngãng và tận hưởng tuổi già trọn vẹn hơn.

Anh Tú

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác

Kim Thính có thành phần gồm: cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.

Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Tai nghễnh ngãng: Đe dọa trí nhớ và nhận thức người cao tuổi! - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 0916.751.651 – 0916 767 653

Để tìm mua sản phẩm bà Tứ dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang