Quý ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nguy hiểm thế nào?

Phần lớn nam giới khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đều bị những cơn đau hành hạ, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động hàng ngày. Nghiêm trọng hơn căn bệnh này còn khiến “đời sống vợ chồng”

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xuất hiện bất ngờ không kịp trở tay

Theo kết quả khảo sát của Bộ Y Tế được thực hiện trên 100 người đàn ông độ tuổi 20-60 thì có đến 25% mắc bệnh xương khớp, 85% trong số đó bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Một hiện trạng đáng cảnh báo hơn cả là số lượng nam giới trẻ từ 25-35 tuổi bị bệnh đau lưng đang ở mức rất cao.

Quý ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nguy hiểm thế nào? - 1

Số lượng nam giới bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ngày càng tăng cao

Anh Đoàn Văn Huy, 32 tuổi, trú tại đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, là một kỹ thuật viên chỉnh sửa ảnh cưới và công việc hàng ngày của anh cũng không mấy nặng nhọc. Tuy nhiên anh thường bị đau lưng mỗi khi thay đổi thời tiết, nhưng cơn đau chỉ xuất hiện một lát rồi biến mất ngay.

Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu, vào một buổi sáng thức dậy khi đi vệ sinh anh thấy chân bên trái của mình bị tê buốt, không thể di chuyển được, lúc này anh mới tá hỏa gọi vợ rồi vào viện 103 khám luôn. Bác sĩ chẩn đoán anh Huy bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4L5, cần được điều trị kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt, đặc biệt là các chức năng sinh lý đàn ông.

Hiện nay tại Việt Nam, tỉ lệ mắc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở nam giới cao hơn rất nhiều so với nữ giới, bệnh không nguy hiểm chết người nhưng gây tàn phế với khả năng lớn.

Quý ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nguy hiểm thế nào? - 2

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Theo Bác sĩ Nguyễn Thu Hương (Chuyên gia Y học cổ truyền của nhà thuốc Đông Y nổi tiếng Tâm Minh Đường) cho biết: “Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở nam giới thường xảy ra ở vùng L4L5, L5S1. Đây đều là những đốt sống dễ tác động đến các dây thần kinh quan trọng tại lưng, bệnh không chỉ gây đau đớn dữ dội cho người bệnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của đàn ông.”

Thoái hóa cột sống rồi suy giảm luôn cả sức mạnh “phòng the

Để chứng minh sự ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đến đời sống tình dục của đấng mày râu thì có vô vàn lý do

Đối với những người bình thường nếu bị thoát vị đĩa đệm khổ 1 thì đàn ông khi “dính” vào bệnh này còn khổ gấp trăm lần. Họ không chỉ chịu những cơn đau đớn dữ dội do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra mà họ còn bị đả kích tinh thần bởi khả năng “phòng the” của mình tụt dốc thảm hại.

Quý ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nguy hiểm thế nào? - 3

Đau lưng ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng

Xem thêm: THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Chia sẻ về vấn đề này anh Huy nói: “Lúc phát hiện mình bị bệnh thoái hóa cột sống cũng chỉ nghĩ đơn giản là đau lưng, chữa rồi sẽ khỏi. Nhưng đến khi xung “trận” mới tá hỏa, cơn đau thắt lưng khiến mình thấy khó chịu vô cùng, không thể vận động mạnh cũng như thay đổi tư thế như trước. Thời gian bị bệnh vợ mình tỏ ra chán nản và buồn phiền rất nhiều.”

Vậy quý ông nên làm gì để “thoát khỏi” nỗi bất hạnh có tên thoát vị đĩa đệm?

PGS. Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa (cố vấn cấp cao đồng sáng lập bài thuốc An Cốt Nam trị bệnh xương khớp nổi tiếng) chia sẻ rằng: “Nam giới khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không những bị cơn đau lưng triền miên “hành hạ” mà sức khỏe sinh lý cũng suy giảm đi nhiều. Để cải thiện tình trạng bệnh lý các anh nên ăn các món chế biến từ hạt ý dĩ - một loại hạt được sử dụng nhiều trong Đông Y để đặc trị bệnh xương khớp, lấy lại bản lĩnh đàn ông.”

Quý ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nguy hiểm thế nào? - 4

PGS. Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa

Ngoài việc dùng các món ăn để hỗ trợ thì không thể thiếu được những bài thuốc kinh điển trong Đông Y như bài thuốc An Cốt Nam trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Quý ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nguy hiểm thế nào? - 5

An Cốt Nam được các chuyên gia đánh giá cao và bệnh nhân tin tưởng. Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” của đài VTV2, Th.Bs Hoàng Khánh Toàn, Bệnh viện quân đội 108 cũng cho rằng An Cốt Nam là bài thuốc hay khi tổng hòa từ 2 bài thuốc cổ phương “Độc Hoạt Tang Ký Sinh” và “Quyên Tý Thang”. Điểm hay nữa là các lương y ở Tâm Minh Đường ngoài việc “sở hữu” TỶ LỆ VÀNG của bài thuốc, thì các thầy thuốc lấy ôn bổ thận dưỡng làm gốc để trị bệnh. Và rõ ràng khi thận dương được bồi bổ thì ngoài việc khỏi bệnh thì các đấng mày râu sẽ “ham muốn” nhiều hơn.

Quý ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nguy hiểm thế nào? - 6

Thay vì TUYỆT VỌNG khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng – căn bệnh thường gặp ở nam giới, các quý ông nên áp dụng những bài tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe kết hợp điều trị theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh, lấy lại sức mạnh đàn ông của mình.

Theo yêu cầu của bạn đọc ở số trước hỏi về địa chỉ của nhà thuốc, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ để các bạn tiện liên hệ:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 02462.9779.23

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng - Phường 15 – Q.Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.6683.1025

Website: ancotnam.vn

Chia sẻ
(Theo Khám phá).
Thoát vị đĩa đệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung