Nuôi con đạt chiều cao 1m8 – bí quyết dễ học lỏm

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Muốn một đứa trẻ phát triển khỏe mạnh, dáng chuẩn, chiều cao lý tưởng, 1m8 lúc trưởng thành… đòi hỏi nỗ lực, công sức không hề nhỏ của cha mẹ từ khi trẻ còn trong bào thai tới lúc lọt lòng và suốt giai đoạn dậy thì. Bí quyết để thành công trong việc nuôi con đạt chiều cao 1m8 không còn “làm khó” các bậc phụ huynh.

Nuôi con đạt chiều cao 1m8 – bí quyết dễ học lỏm - 1

Chiều cao vượt trội có “giá trị” thế nào

Không có khái niệm rằng những người có chiều cao hạn chế là không có một sức khỏe tốt và không thể thành công. Thế nhưng, chắc chắn, chiều cao lý tưởng sẽ giúp có cơ hội tốt hơn trong công việc, học tập và dễ dàng trở nên nổi bật hơn trước đám đông.

Chiều cao rất quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày. Theo nghiên cứu, những người có chiều cao lý tưởng thường có sức khỏe tốt bởi vì họ có một nền tảng dinh dưỡng phù hợp phát triển đủ cả về chiều cao lẫn cân nặng. Không chỉ vậy, những người có lợi thế về chiều cao sẽ dễ dàng phát triển ở những ngành nghề “hot” cần lợi thế về ngoại hình như người mẫu, diễn viên, ca sĩ, tiếp viên hàng không,…

Hơn nữa, trẻ có chiều cao đạt chuẩn, thậm chí cao vượt trội sẽ tự tin trong giao tiếp, không mặc cảm tự ti với các bạn cùng trang lứa, nhất là trong giai đoạn dậy thì, ý thức về ngoại hình, vóc dáng của trẻ đã hình thành rõ nét.

Học lỏm những bí quyết giúp trẻ cao 1m8 đơn giản, hiệu quả

Chớp thời cơ ở 3 giai đoạn “vàng”

Tìm đúng được các giai đoạn phát triển chiều cao cho bé để có phương án hỗ trợ kịp thời là rất quan trọng và cần thiết. Theo ThS. BS Đinh Thạc - Trưởng khoa tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1, ở trẻ có 3 giai đoạn vàng mà bố mẹ cần lưu ý, đó là:

+ Giai đoạn 1: Giai đoạn trong bào thai, người mẹ nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì em bé khi sinh ra sẽ được ít nhất là 50cm chiều cao và có cân nặng chuẩn khoảng 3kg.

+ Giai đoạn 2: Từ sơ sinh đến 3 tuổi. Đây là giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ và cho bé ăn dặm cũng là một trong những giai đoạn giúp bé tăng chiều cao hiệu quả. Một đứa trẻ ra đời có chiều cao 50cm, năm đầu tiên nếu được nuôi dưỡng tốt sẽ tăng khoảng 25cm. 2 năm tiếp theo mỗi năm bé sẽ tăng khoảng 10cm.

+ Giai đoạn 3: Thường đối với các bé gái giai đoạn dậy thì rơi vào khoảng từ 10-16 tuổi, bé trai thì từ 12-18 tuổi. Thường trong giai đoạn này các cháu bé sẽ có 2 năm liên tiếp tăng chiều cao vượt trội, khoảng 8-12cm mỗi năm. Tuy nhiên chúng ta không biết đích xác sẽ rơi vào năm nào. Vì vậy khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì chúng ta cần bồi dưỡng liên tục các chất dinh dưỡng cần thiết.

Với 3 giai đoạn này, khi bố mẹ biết cách “chớp thời cơ” sẽ giúp con phát triển chiều cao dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Kết hợp dinh dưỡng với các yếu tố quyết định chiều cao khác

Để trẻ được tăng chiều cao nhanh chóng và trở thành một người nổi bật trong tương lai thì những ông bố bà mẹ phải nắm được những bí quyết cần thiết như sau:

Thứ nhất, cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ, bởi dinh dưỡng chiếm đến 32% sự quyết định trẻ cao hay thấp trong tương lai. Bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết là bột đường, đạm, chất béo, và các vitamin cùng khoáng chất tự nhiên mà quan trọng nhất là canxi, vitamin D và MK7.

Thứ hai, không thể bỏ qua yếu tố vận động phù hợp đúng lứa tuổi sẽ giúp các con “tiến thêm một bước” trong quá trình tìm kiếm chiều cao như ý.

Thứ ba, ngoài hai yếu tố trên thì giấc ngủ cũng chiếm một phần rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao cho bé. Ngủ sâu và đủ giấc giúp  hỗ trợ các hormone tăng trưởng kích thích các tế bào sụn để trẻ có một chiều cao hoàn hảo.

Trong 3 bí quyết, việc bổ sung yếu tố dinh dưỡng được xem là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển chiều cao ở trẻ. Đặc biệt là việc bổ sung bộ ba canxi, vitamin D3 và MK7 sẽ giúp cải thiện chiều cao cho trẻ một cách tốt nhất.

Đừng quên chế phẩm giúp tăng chiều cao Canxi nano, D3, MK7

Canxi nano và vitamin D3 vốn là dưỡng chất cần thiết nhất để xương và răng chắc khỏe và phát triển. Vì vậy, muốn con có một chiều cao hợp lý ba mẹ không thể nào bỏ qua hai thành phần này.

BS Đinh Thạc phân tích, “MK7 là một trong những loại vitamin thuộc nhóm K2 tự nhiên và có thời gian bán hủy rất lâu. Thiếu MK7, sự hấp thụ canxi sẽ bị hạn chế khá nhiều. Ví dụ như chỉ có canxi và vitamin D3 thì canxi chỉ hấp thu được khoảng 40%. Nếu có thêm MK7 sẽ hấp thụ được 99%. Canxi được đưa vào những nơi cần thiết là xương và răng để làm sao hấp thu trọn vẹn những nơi đó giúp trẻ phát triển chiều cao.”

Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết thêm rằng MK7 còn có tác dụng giúp điều phối, lấy đi lượng canxi dư thừa không cần thiết để giúp trẻ tránh được các biến chứng nguy hiểm. Không chỉ vậy, MK7 còn mang lại những tác động tốt cho sự phát triển chiều cao và đặc biệt là kích hoạt sự phát triển Collagen giúp xương và sụn dẻo dai hơn.

Nuôi con đạt được chiều cao 1m8 sẽ không còn là ước mơ nếu như cha mẹ biết cách chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng và thói quen cho trẻ. Hy vọng với những bí quyết này sẽ giúp ích được cho các phụ huynh trên con đường tìm chiều cao lý tưởng cho con yêu của mình.

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí: 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

Nuôi con đạt chiều cao 1m8 – bí quyết dễ học lỏm - 2

Mua Vipteen trực tuyến tại thegioiduocvinhgia.vn

Nguồn: http://danviet.vn/nuoi-con-dat-chieu-cao-1m8-bi-quyet-de-hoc-lom-502020141011562019.htm

(Dân Việt).