Novartis: Hành trình 25 năm là đối tác tin cậy của ngành y tế

Thứ Ba, ngày 23/11/2021 10:00 AM (GMT+7)

Novartis vừa đánh dấu chặng đường 25 phát triển với nhiều thành tựu to lớn, khẳng định vị trí hàng đầu trong ngành dược phẩm toàn cầu, cũng như cam kết đồng hành lâu dài trong việc hỗ trợ cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Vào ngày 22/11/2021, Tập đoàn Novartis vừa kỷ niệm 25 năm thành lập trên toàn cầu nhằm đánh dấu chặng đường phát triển đầy ấn tượng. Trong suốt hành trình phát triển, Novartis đã và đang ứng dụng khoa học sáng tạo cùng công nghệ số nhằm tạo nên các liệu pháp điều trị mang tính đột phá, giải quyết những vấn đề y khoa đầy thách thức.

Novartis: Hành trình 25 năm là đối tác tin cậy của ngành y tế - 1

Hành trình 25 năm hình thành và phát triển đầy ấn tượng của Novartis

Với những nỗ lực cống hiến vì sức khỏe cộng đồng, Novartis đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng về nghiên cứu, môi trường làm việc cũng như trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng như “Doanh nghiệp tốt nhất nước Mỹ cho các sinh viên mới tốt nghiệp” năm 2021 của Forbes, “Doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu” năm 2021, Top 3 “Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” của tạp chí Fortune, “Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới” cùng nhiều giải thưởng lớn khác.

Ông Amitabh Dube, Giám đốc Quốc gia Novartis Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là một phần trong hành trình phát triển, cũng như đóng góp cho những thành tựu của tập đoàn. Những thành tựu mang tính đột phá của Novartis đã giúp cải thiện khả năng tiếp cận y tế của người dân trên toàn thế giới. Việt Nam và nhiều quốc gia vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức y tế lớn, đòi hỏi nhiều hơn nữa những giải pháp đổi mới sáng tạo để giải quyết. Vì vậy, Novartis cam kết sẽ là đối tác tin cậy và luôn đồng hành cùng các quốc gia.”

Đối tác tin cậy của ngành y tế Việt Nam

Novartis đã hoạt động tại Việt Nam từ những năm 1950 thông qua Sandoz, Ciba-Geigy, cùng các đối tác khác; và tập trung vào 4 lĩnh vực chính bao gồm (i) hợp tác phát minh trên cơ sở khoa học và thử nghiệm lâm sàng; (ii) hợp tác khoa học và đào tạo; (iii) quản lý dược, chất lượng thuốc và sản xuất nội địa; (iv) cải thiện việc tiếp cận dịch vụ y tế tiên tiến, chất lượng cao.

Novartis: Hành trình 25 năm là đối tác tin cậy của ngành y tế - 2

Ông Amitabh Dube khẳng định Novartis sẽ là đối tác tin cậy, luôn đồng hành cùng hệ thống y tế và người dân Việt Nam

Không những vậy, Novartis cũng đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong những năm gần đây. Tiêu biểu là Biên bản ghi nhớ (MoU) cùng Bộ Y tế được ký kết vào năm 2014 nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thuốc của cộng đồng và nâng cao năng lực, chuyên môn của đội ngũ y tế. Năm 2019, Novartis cũng đã ký MoU với Bộ Y tế để hợp tác tăng cường Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu trong giai đoạn 2019-2021. Đây là một minh chứng cho hợp tác công - tư nhằm hướng đến mục tiêu đạt Bao phủ Chăm sóc Sức khỏe Toàn dân và Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc trước năm 2030.

Năm 2020 cũng là năm đánh dấu một cột mốc quan trọng đặc biệt trong chặng đường phát triển của Novartis Việt Nam khi trở thành công ty đầu tiên chuyển đổi thành công từ mô hình văn phòng đại diện sang doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nhập và xuất khẩu thuốc.

Ghi nhận từ Bộ Y tế Việt Nam

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam, Novartis vừa được Bộ Y tế trao tặng bằng khen vì những đóng góp cho hoạt động cộng đồng trong đại dịch Covid-19, cũng như đào tạo lực lượng y tế.

Được biết, Novartis Việt Nam đã hỗ trợ sáng kiến của 6 Trường Đại học Y Dược trong cả nước về “Hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam”. Sáng kiến giúp đào tạo tối thiểu 1.800 sinh viên y khoa năm cuối của các trường Đại học Y Dược trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7/2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Y tế huy động hơn 90.000 y bác sĩ tham gia chống dịch.

Novartis: Hành trình 25 năm là đối tác tin cậy của ngành y tế - 3

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế vì những đóng góp cho cộng đồng trong đại dịch Covid-19

Đến nay, Novartis đã tài trợ hơn 400.000 USD cho công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. Cụ thể, Novartis cùng các doanh nghiệp thành viên của EuroCham Pharma Group đã tài trợ số tiền 100.000 USD cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Novartis Việt Nam cũng đã thông qua Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng số vật tư y tế đến các bệnh viện tuyến đầu, các trung tâm hồi sức điều trị Covid-19.

Với chiến lược phát triển phát triển thành một công ty dược phẩm hàng đầu với thế mạnh về những liệu pháp điều trị tiên tiến và khoa học dữ liệu, Novartis Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, cơ sở y tế triển khai những chương trình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân, thể hiện cam kết mạnh mẽ đồng hành cùng ngành y tế trong chặng đường phát triển bền vững phía trước.

Nguồn: http://danviet.vn/novartis-hanh-trinh-25-nam-la-doi-tac-tin-cay-cua-nganh-y-te-50202123119563321...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung