Kỳ tích của BV Việt Bỉ: Cặp đôi tật nguyền cùng lúc đón hai “thiên thần bé”!

Thứ Tư, ngày 20/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Một ngày tháng 5/2020, nắng như đổ lửa. Trong căn nhà bé xíu ở xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) lợp fibroximang cũ nát, Nguyễn Văn Can (30 tuổi) và vợ - Nguyễn Thị Thuý đang rủ rỉ ngồi gấp tã lót và đồ sơ sinh bé xíu. Can ngồi xe lăn, Thuý khuyết tật vận động, đi lại hết sức khó khăn. Nhưng họ đang chuẩn bị đón hai cô con gái, cùng lúc. Các bác sỹ ở BV Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ dự kiến Thúy sẽ sinh vào tháng 7/2020.

Học hết lớp 10, gia cảnh khó khăn, qua người quen giới thiệu, Can theo chúng bạn vào miền Nam làm thuê ở một tổ hợp máy cẩu và chạy xà lan. Một tai nạn kinh hoàng, cả một khúc cống bê tông lớn nện thẳng vào lưng cậu bé đang tuổi bẻ gãy sừng trâu. Bấy giờ, do nghèo khó, lại do men gan cao, nên các bác sỹ không gây mê để phẫu thuật cho Can ngay được. Mất gần một tháng hôn mê. Sau thời gian dài chữa trị, Can vẫn bị tổn thương cột sống nặng nề, tay trái yếu, liệt hai chi dưới, lại mắc chứng rối loạn cơ tròn. Hậu quả là suốt đời phải đóng bỉm. Có cảm giác đi tiểu, nhưng việc đại tiện là không thể kiểm soát. Việc chăn gối là gần như bằng 0.

Rời viện về quê, Can kiên trì đi châm cứu, luyện tập, quyết tâm tự vận động tốt nhất trên xe lăn, để không trở thành gánh nặng quá lớn cho bố mẹ già nua và nghèo khó. Trời chẳng phụ người, lâu nay, Can đã lăn ra đường, ra chợ, đi bán sim thẻ điện thoại.

Kỳ tích của BV Việt Bỉ: Cặp đôi tật nguyền cùng lúc đón hai “thiên thần bé”! - 1

Tình cờ, trong một buổi chợ, Can đã gặp Nguyễn Thị Thuý. Thuý kể: “Em nhìn anh ấy, thấy phong cách rất đàn ông, thông minh lại thật thà. Em mê thôi. Lúc anh ấy tâm sự về việc đi tiểu ra sao, sinh lý đàn ông thì hầu như chẳng có gì do bị liệt thế nào… em càng thấy thương”.

Và Thúy làm vợ Can từ ngày đó. Căn nhà lụp xụp, đồ đạc không có gì đáng giá năm trăm nghìn đồng. Can sống bằng tiền trợ cấp cho người tàn tật, hơn 500 nghìn đồng; thêm gần 300 nghìn đồng cho người chăm sóc; Thuý được trợ cấp hơn 400 nghìn đồng. Hai vợ chồng đều đi bán sim, thẻ điện thoại, lần lữa sống qua ngày. Còn số tiền bà con mừng hồi đám cưới, họ bảo nhau đem cất kĩ, chờ ngày… biết đâu lại có con.

Thuý tự tin: “Em tin anh ấy vốn là một người khoẻ mạnh bình thường, bị tai nạn mà liệt thôi. Vậy tinh trùng vẫn có. Nếu bác sỹ đi “bắt nòng nọc” ấy, thì nó vẫn sẽ ra. “Ghép” với trứng của em là sẽ có… em bé. Nếu không được, thì chúng em xin con nuôi.

Kỳ tích của BV Việt Bỉ: Cặp đôi tật nguyền cùng lúc đón hai “thiên thần bé”! - 2

Khi nghe tin bác sỹ Hà Ngọc Mạnh, Phó Giám đốc BV Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt - Bỉ đã kỳ công “chọc” vào “ngọc hành”, rồi tuỷ sống của Can để bằng mọi cách bắt được vài con “nòng nọc”, Can muốn hét lên vì vui. Ở nhà, Thuý cũng đi ra đi vào, lòng ngập tràn hy vọng. Còn khi Thuý đậu thai, lại là hai bé gái cùng lúc, Can ở nhà lâng lâng nhìn vào điện thoại chờ… thông báo đó của vợ. Và thiên thần bé đậu vào bàn tay họ, sau bao ngày tháng ao ước, gom góp thu vén, cầu Trời khấn Phật.

Biết bao lo toan cho cuộc sống làm cha làm mẹ của hai đứa nhỏ ở phía trước, nhưng cả hai đều rất tự tin. Thuý bảo, đêm nằm hai đứa cứ im thin thít, Can áp tai vào bụng Thuý chờ nghe hai thiên thần bé cựa đạp “trao đổi với bố mẹ”.

Kỳ tích của BV Việt Bỉ: Cặp đôi tật nguyền cùng lúc đón hai “thiên thần bé”! - 3

“Từ khi biết là mình sẽ có con, tinh cha huyết mẹ hẳn hoi, bọn em như sống một cuộc đời khác. Những thiệt thòi của số phận càng bé đi rất nhiều”, Thuý nhỏ nhẹ nói. “Em đi khám, đi chọc trứng, các bác sỹ mua bánh chocopie cho em ăn vì biết em hay bị tụt đường huyết. Em có bầu, họ vào tận nhà, trao đổi với đồng nghiệp ở bệnh viện địa phương, nói là em muốn sinh ở đâu họ lo cho hết. Em thấy cuộc đời thật ấm áp”.

Chương trình hỗ trợ đặc biệt sau mùa Covid-19:

Miễn 100% phí khám vô sinh - hiếm muộn (cả vợ và chồng).

Miễn 100% phí siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng.

Miễn 100% chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ.

Giảm 90% phí chụp tử cung vòi trứng...

Đặc biệt, Bệnh viện còn tặng 1.000 phiếu “Cam kết thành công” cho bệnh nhân thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) theo chỉ định của bác sỹ. Bệnh viện sẽ hoàn trả lại 30.000.000 đồng chi phí thực hiện làm IVF cho bệnh nhân nếu không thành công.

Địa chỉ: Số 23 Nguyễn Văn Trỗi, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: benhvienvietbi@gmail.com

Hotline: 02473002268/ 0935938268

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ky-tich-cua-bv-viet-bi-cap-doi-tat-nguyen-cung-luc-don-...

(Dân Việt).