Không thể xem thường: Stress càng lâu, vẩy nến càng nhiều!

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Vẩy nến là tình trạng về da mạn tính, gây ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, căng thẳng không chỉ kích hoạt vẩy nến bùng phát mà còn tác động bất lợi về sức khỏe tâm thần tổng thể của người bệnh. Bài viết này khám phá mối quan hệ giữa vẩy nến và yếu tố căng thẳng, cũng như cách làm thế nào để kiểm soát bệnh hiệu quả.

Căng thẳng kích hoạt bệnh vẩy nến bằng cách nào?

Chuyên gia cho biết rằng, vấn đề xuất hiện trong hệ thống miễn dịch gây ra sự tăng trưởng quá mức của các tế bào da là đặc trưng của bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, những nguyên nhân cơ bản của phản ứng miễn dịch này vẫn chưa được hiểu rõ. Tâm lý căng thẳng đã được liên kết với tình trạng viêm trong cơ thể, tạo điều kiện làm cho bệnh vẩy nến tồi tệ hơn. Khi một người giảm được mức độ căng thẳng, làn da của họ cũng có xu hướng cải thiện.

Không thể xem thường: Stress càng lâu, vẩy nến càng nhiều! - 1

“Soi” mối liên quan giữa căng thẳng và bệnh vẩy nến

Một đánh giá năm 2013 cho thấy, 68% người lớn bị bùng phát bệnh vẩy nến sau khi gặp căng thẳng. Các nhà khoa học không biết chính xác lý do tại sao căng thẳng làm cho bệnh vẩy nến tồi tệ hơn, nhưng một nghiên cứu năm 2014 lưu ý rằng, các yếu tố căng thẳng có thể làm tăng phản ứng của hệ thống miễn dịch liên quan đến tình trạng viêm. Điều này có nghĩa là, bị căng thẳng tâm lý có thể dẫn đến viêm trong cơ thể. Đổi lại, tăng viêm làm cho các triệu chứng bệnh vẩy nến tồi tệ hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, phụ nữ bị trầm cảm có nguy cơ phát triển bệnh vẩy nến cao hơn. Trong khi các nhà khoa học vẫn đang khám phá mối quan hệ giữa trầm cảm và tình trạng viêm thì kết nối này có thể ảnh hưởng đến phương pháp điều trị bệnh vẩy nến trong tương lai.

Triệt tiêu vẩy nến nhờ giải pháp từ tự nhiên

Bệnh vẩy nến khiến bạn mệt mỏi rất nhiều, do vậy, hãy nghỉ ngơi khi cần thiết. Nếu cảm thấy cơ thể đủ khỏe, bạn nên áp dụng các bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, đạp xe,... để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Tai chi và thiền định cũng có thể giúp giảm căng thẳng tâm lý cũng như giảm bớt các triệu chứng của bệnh vẩy nến.

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên được các bác sĩ khuyến nghị và người bệnh tin dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh tự miễn như vẩy nến, lupus ban đỏ,… rất hiệu quả. Đi đầu trong số đó là sản phẩm với thành phần chính từ sói rừng có tác dụng chống tự miễn; L-Carnitine Fumarat giúp cân bằng năng lượng, tăng cường khả năng miễn dịch; Bạch thược giúp tiêu viêm, giảm đau,... Đây là sản phẩm hiệu quả, an toàn giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch, từ đó giúp phòng ngừa, cải thiện triệu chứng, ngăn chặn các đợt tái phát của bệnh vẩy nến.

Trên thực tế, có rất nhiều người bị vẩy nến dai dẳng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho hiệu quả điều trị vô cùng khả quan. Tiêu biểu như trường hợp của ông Ngô Tấn Xuân đã đẩy lùi bệnh vẩy nến sau 3 tháng. Xem chia sẻ của ông Xuân TẠI ĐÂY.

Vì có thành phần là thảo dược thiên nhiên nên sản phẩm này rất an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các thuốc khác. Bạn nên dùng sớm và đừng quên kiểm soát yếu tố căng thẳng để có thể ngăn chặn bệnh vẩy nến một cách tốt nhất nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang - Sản phẩm cho người bị lupus ban đỏ, vẩy nến do tự miễn

Lupus ban đỏ và vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị lupus ban đỏ và vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng khá nhiều.

Người bị vẩy nến và lupus ban đỏ có thể sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang là sản phẩm với nguồn gốc từ thiên nhiên với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục

linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như: Lupus ban đỏ, bệnh vẩy nến; Hỗ trợ giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên sử dụng một ngày 2 lần, mỗi lần 4 - 5 viên, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ và dùng từng đợt liên tục từ 1 - 3 tháng.

Không thể xem thường: Stress càng lâu, vẩy nến càng nhiều! - 2

Các chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc về bệnh qua tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006107 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0916.755.060 – 0916.757.545

Để đặt mua sản phẩm như ông Xuân dùng tại nơi gần nhất, xin vui lòng bấm VÀO ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Hải Vân (Khám Phá).