Dược phẩm GSK Việt Nam và sứ mệnh "Mở khóa năng lực quốc tế - Chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh"

Thứ Năm, ngày 12/05/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

GSK, một trong những công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu phát triển hàng đầu của Anh, vừa qua đã ra mắt pháp nhân mới tại Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (gọi tắt là GSK Việt Nam) với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương hơn bốn ngàn sáu trăm tỉ đồng).

Dược phẩm GSK Việt Nam và sứ mệnh "Mở khóa năng lực quốc tế - Chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh" - 1

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam tiếp nhận giấy phép đầu tư từ Lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân thành phố và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh

Trong suốt gần ba thập kỷ, văn phòng đại diện GSK tại Việt Nam đã góp phần phòng ngừa và điều trị cho người dân Việt Nam khỏi bệnh tật bằng các loại vắc xin, thuốc tiên tiến và phát triển. Hướng đến một thập kỷ mới, GSK đặt ra mục tiêu đem lại tác động tích cực nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho hơn một phần ba dân số của Việt Nam trong ba năm tới (2025).

Với ước vọng mới này, GSK đã quyết định thành lập Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam để phát triển lâu dài và hoạt động bền vững tại Việt Nam, hướng đến trở thành công ty đổi mới, hiệu quả và đáng tin cậy nhất.

Ông Luis Arosemena, Phó Chủ tịch cấp cao, GSK Khu vực các Thị trường Mới nổi chia sẻ: “Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của GSK tại Việt Nam, một trong những thị trường ưu tiên quan trọng nhất của GSK trong khu vực. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm các thuốc và vắc xin phát minh phát triển mới, giúp người dân Việt Nam tiếp cận sớm với khoa học tiên tiến của thế giới trong những năm tới. Bên cạnh đó là những hợp tác đồng hành nhằm thiết lập chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững, tập trung tăng cường trao đổi kiến thức, đào tạo y khoa liên tục, nâng cao nhận thức về bệnh cho công chúng. GSK cũng là môi trường làm việc quốc tế đa dạng và hòa nhập, nơi chiêu mộ và khơi nguồn cảm hứng cho những trí tuệ và nhân tài của Việt Nam được phát triển và thành công cùng nhau”.

Dược phẩm GSK Việt Nam và sứ mệnh "Mở khóa năng lực quốc tế - Chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh" - 2

Ông Luis Arosemena, Phó Chủ tịch cấp cao, GSK Khu vực các Thị trường Mới nổi

ThS. Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược chia sẻ về xu hướng chăm sóc sức khỏe và vai trò của GSK Việt Nam trong việc đồng hành cùng ngành y tế: "Hai năm khó khăn do đại dịch Covid-19 cho thấy sự cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm và điều trị bệnh hiệu quả, nhất là với các bệnh truyền nhiễm cũng như các bệnh lý về hô hấp. Tôi kỳ vọng GSK Việt Nam sẽ góp phần tiếp tục mang đến nhiều giải pháp đa dạng từ phòng ngừa đến điều trị, đáp ứng mô hình bệnh tật trong nước, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam."

Dược phẩm GSK Việt Nam và sứ mệnh "Mở khóa năng lực quốc tế - Chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh" - 3

ThS. Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược

Ông Oliver Todd, Tổng Lãnh sự, Giám đốc Phát triển Thương mại và Đầu tư, Lãnh sự quán Anh tại TP Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi lễ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực, với sự đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực y tế và dược phẩm. Sự đầu tư và tập trung vào tầm ảnh hưởng của nó là lý do tại sao Việt Nam đã phát triển thành công hệ thống y tế, nâng cao chất lượng điều trị, mở rộng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng và giúp ngày càng nhiều người tiếp cận với chăm sóc y tế cơ bản, từ đó nâng cao tuổi thọ và chất lượng cuộc sống. Chúng tôi cùng với cộng đồng các doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu thế giới của Anh rất vui mừng vì đã hỗ trợ sự phát triển của y tế Việt Nam trong ba thập kỷ qua và sẽ tiếp tục công việc này khi chúng ta cùng hướng tới một kỷ nguyên mới của khoa học y tế.”

Dược phẩm GSK Việt Nam và sứ mệnh "Mở khóa năng lực quốc tế - Chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh" - 4

Ông Oliver Todd, Tổng Lãnh sự, Giám đốc Phát triển Thương mại và Đầu tư, Lãnh sự quán Anh tại TP Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình, GSK Việt Nam ký kết một số các Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng Hội Y học Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma), Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) trên các lĩnh vực như nâng cao chất lượng đào tạo y khoa, chất lượng điều trị, thiết lập chuỗi cung ứng bền vững, mở rộng bảo vệ người dân Việt Nam với chủng ngừa…

Dược phẩm GSK Việt Nam và sứ mệnh "Mở khóa năng lực quốc tế - Chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh" - 5

Đại diện GSK Việt Nam, Tổng Hội Y học Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma), Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và các đại biểu.

Dược phẩm GSK Việt Nam và sứ mệnh "Mở khóa năng lực quốc tế - Chung tay phòng ngừa và điều trị bệnh" - 6

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, chia sẻ: “Với chặng đường phát triển mới, GSK Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đến những tác động tích cực nhằm nâng cao sức khỏe của hơn một phần ba dân số trong ba năm tới. Cụ thể, chúng tôi đặt mục tiêu: Sáu trên mười em bé chào đời sẽ được tiêm vắc-xin để bảo vệ khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, hàng trăm ngàn người lớn cũng như nhóm có nguy cơ sẽ được chủng ngừa với vắc xin của GSK, hàng triệu bệnh nhân hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được sống với từng hơi thở mỗi ngày và hàng chục triệu bệnh nhân nhiễm khuẩn sẽ được điều trị với kháng sinh hiệu quả và chất lượng. Cùng nhau chúng ta chung sức để chiến thắng bệnh tật trong thập kỷ mới.”

Nguồn: http://danviet.vn/duoc-pham-gsk-viet-nam-va-su-menh-mo-khoa-nang-luc-quoc-te-chung-tay-phong-ngu...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung