Uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không? - Công bố mới nhất 2019

Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 00:00 AM (GMT+7)

Trước những ý kiến trái chiều về tác dụng của mầm đậu nành, câu hỏi “Uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không” là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Mới đây, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức công nhận lợi ích và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành.

Tinh chất mầm đậu nành có tác dụng gì? Uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không?

Mới đây, cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã công bố: sử dụng estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành thường xuyên mỗi ngày có thể giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu do suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố nữ gây ra, cụ thể:

- Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh: như bốc hỏa, mất ngủ, dễ cáu gắt, đổ mồ hôi, hồi hộp, tim đập nhanh…

- Làm đẹp da, giảm thâm nám, tàn nhang: Hàm lượng isoflavone trong tinh chất mầm đậu nành sẽ bù đắp sự thiếu hụt estrogen trong cơ thể, làm mờ vết nám sạm, tăng đàn hồi, giảm khô nhăn, đem lại cho chị em phụ nữ làn da sáng mịn, tươi trẻ.

- Giữ mái tóc chắc khỏe, mượt mà: Ngoài khả năng làm đẹp da, tinh chất mầm đậu nành còn giúp chị em có mái tóc dày, mượt, giảm xơ rối, gãy rụng.

- Tăng kích thước vòng 1: Estrogen thảo dược trong mầm đậu nành có thể giúp chị em cải thiện kích thước vòng ngực nhờ khả năng kích thích mô mỡ ở vú.

Tăng cường sinh lý nữ, giảm “khô hạn”: Isoflavone trong tinh chất mầm đậu nành giúp tăng tiết chất dịch bôi trơn âm đạo, giảm khô hạn, kích thích ham muốn cho người phụ nữ.

Ngăn ngừa ung thư: Theo kết quả nghiên cứu mới nhất năm 2019 của trường Đại học Y Emory, Atlanta, Hoa Kỳ khẳng định, hoạt chất isoflavone trong mầm đậu nành còn có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và di căn, giảm nguy cơ ung thư vú.

Không chỉ vậy, nó còn giúp cải thiện sức khỏe của xương, ngăn ngừa loãng xương, giảm cholesterol máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không? - Công bố mới nhất 2019 - 1

Uống tinh chất mầm đậu nành tốt cho phái đẹp

Uống tinh chất mầm đậu nành loại nào tốt?

Có thể thấy, tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho phái đẹp, vì vậy nó có mặt phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ. Tuy nhiên, không phải chế phẩm tinh chất mầm đậu nành nào cũng đạt chất lượng tốt. Tinh chất mầm đậu nành muốn đưa vào chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp phải đáp ứng được các yếu tố sau:

1. Phải sử dụng giống đậu nành thuần chủng, không biến đổi gen

Hiện nay, hơn 90% tinh chất mầm đậu nành trên thị trường là giống biến đổi gen cho năng suất cao nhưng hàm lượng hoạt chất không đảm bảo và chỉ đáp ứng mục đích thực phẩm. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, mầm đậu nành sử dụng với mục đích chăm sóc sức khỏe phải là giống đậu nành thuần chủng, không biến đổi gen. Hơn nữa, giống đậu nành này phải được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn dược liệu để thu được hàm lượng isoflavone cao tối ưu.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất tinh chất mầm đậu nành Bảo Xuân của Công ty Nam Dược có vùng trồng đậu nành dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO (Tiêu chuẩn quốc tế về trồng trọt và thu hái thuốc tốt theo tổ chức ý tế thế giới), đảm bảo không biến đổi gen, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về nguồn nước, đất trồng, quá trình canh tác thu hái, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật...

2. Để đảm bảo hoạt lượng hoạt chất tối ưu cần có công nghệ bào chế hiện đại

Chất lượng của tinh chất mầm đậu nành cũng được quyết định bởi công nghệ bào chế sản phẩm. Tinh chất mầm đậu nành phải được trải qua quá trình chiết xuất, cô đặc, làm giàu hoạt chất một cách công phu, hiện đại, mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Tiêu biểu như tinh chất mầm đậu nành Bảo Xuân của Nam Dược được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của nhà máy đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO, quy trình kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001, HACCP, TQM,… với nhiều khâu kiểm định chặt chẽ, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đến tay người tiêu dùng. Đây cũng là thương hiệu viên uống nội tiết tố nữ nổi tiếng tại Việt Nam được Hội sản phụ khoa khuyên dùng.  

Uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không? - Công bố mới nhất 2019 - 2

3. Tinh chất mầm đậu nành phát huy tối đa tác dụng khi được kết hợp với các thảo dược khác

Các nghiên cứu đã chỉ ra, hoạt chất Isoflavone khi kết hợp với một số thảo dược quý khác sẽ đem đến hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần. Cụ thể, tinh chất mầm đậu nành phát huy tác dụng tối đa khi kết hợp với các thảo dược: collagen, vitamin E, lô hội, nhân sâm, bài thuốc Tứ vật thang. Tại Việt Nam, các chuyên gia đã nghiên cứu phối hợp 9 thành phần này trong viên uống Bảo Xuân. Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện phụ sản trung ương cho thấy: “98% phụ nữ sử dụng Bảo Xuân cải thiện rõ rệt các triệu chứng khó chịu do rối loạn nội tiết tố nữ như bốc hỏa, khô hạn, mất ngủ, nám da, rối loạn kinh nguyệt…”

Chị Nguyễn Thị Năm (Bắc Hà – Hà Tĩnh) chia sẻ: “Sau 3  tháng sử dụng Bảo Xuân, làn da của tôi cứ thế sáng dần lên, bớt đi các vết nám, ai gặp tôi cũng nhận ra sự thay đổi. Chuyện phòng the của tôi cũng chủ động, hạnh phúc hơn nhiều vì không còn khô hạn nữa”.

Những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không? Để được tư vấn thêm về cách sử dụng tinh chất mầm đậu nành hiệu quả nhất, bạn có thể gọi ngay tới tổng đài 1800.5777.59 (miễn cước gọi).

Bạn có thể tìm mua Bảo Xuân chính hãng tại điểm bán gần nhất  tại đây

Hoặc Đặt mua Bảo Xuân ngay tại đây để cải thiện sắc vóc và sinh lý nữ.

Uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không? - Công bố mới nhất 2019 - 3

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).