Bệnh hen phế quản: chớ lơ là

Bệnh hen phế quản, còn được gọi bệnh suyễn là bệnh khó thở từng cơn do co thắt phế quản kèm tăng tiết dịch, nguyên nhân do nhiều dị nguyên kích thích như phấn hoa, lông chó mèo, nấm mốc, bụi các loại…

Theo thống kê, trên thế giới hiện có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen làm tiêu tốn khoảng 500 USD tiền điều trị cho mỗi người/năm. Riêng Việt Nam hiện có hơn 4 triệu người mắc bệnh hen (chiếm khoảng 5% dân số) với chi phí điều trị trung bình 301 USD/người/năm và ít nhất 3.000 người chết vì bệnh hen/năm. Tuy nhiên thực tế cho thấy đa phần bệnh nhân hen không biết căn bệnh này có thể chữa được.

Thiếu hiểu biết về bệnh hen

Việc  chẩn đoán và nhận biết hen phế quản sớm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài 4 triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân hen phế quản là ho, khò khè, khó thở, nặng ngực thì rất nhiều trường hợp bệnh nhân hen không có dấu hiệu điển hình. Do đó, cần nghĩ ngay đến bệnh hen khi người bệnh có một trong các biểu hiện sau:

- Có những cơn khò khè tái phát nhiều lần, nhất là về ban đêm. Ho, khò khè, khó thở, nặng ngực khi gắng sức.

- Ho, khò khè, khó thở khi tiếp xúc với một số dị nguyên hay khói ô nhiễm

- Triệu chứng “cảm cúm” kéo dài hơn 10 ngày.

- Các triệu chứng của bệnh chỉ được cải thiện khi điều trị bằng thuốc giãn phế quản.

Người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác bệnh. Nếu bệnh hen không được chẩn đoán & điều trị sớm, tình trạng viêm sẽ làm giảm hoạt động chức năng phổi về lâu dài và tậm chí là gây tổn thương phổi vĩnh viễn.

Đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của bệnh

Nhiều bệnh nhân còn đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của bệnh hen và cư xử với bệnh hen giống như một căn bệnh cấp tính thông thường. Đối với những bệnh cấp tính, một khi hết triệu chứng thì bệnh đã khỏi, không cần điều trị nữa. Nhưng đối với bệnh mạn tính như bệnh hen, hết triệu chứng không có nghĩa là hết bệnh mà nền viêm đường thở bên dưới vẫn tiếp tục kéo dài ngày một nặng hơn, cho đến một khi viêm đủ nhiều kèm thêm các yếu tố thúc đầy làm tắc nghẽn đường thở đủ sẽ xuất hiện triệu chứng, cơn hen tái phát trở lại.

Bệnh nhân chủ quan chỉ điều trị khi lên cơn hen cấp tính là nguyên nhân chính làm cho tình trạng bệnh nặng lên, cơn hen xuất hiện thường xuyên với mức độ trầm trọng hơn trước. Chưa kể bệnh nhân dễ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc như run tay chân, hồi hộp…

Gánh nặng về chi phí điều trị

Chính vì thiếu kiến thức về bệnh và chủ quan không điều trị hoặc điều trị không đúng cách khiến cho bệnh nhân hen phải chịu theo gánh nặng về chi phí điều trị khi phải cấp cứu tại các bệnh viện, chưa kể còn những tổn thất khác do phải nghỉ làm, nghỉ học, suy nhược sức khỏe...

Câu lạc điều trị tận gốc hen phế quản theo Y học cổ truyền được biết đến là một trong những đơn vị áp dụng hiệu quả cách điều trị hen phế quản tận gốc bằng thuốc hen thảo dược. Hơn 300 hội viên của CLB đã được hướng dẫn dùng thuốc hen thảo dược để điều trị hen phế quản. Có nhiều trường hợp bị mắc hen phế quản đã nhiều năm, đã điều trị nhiều nơi nhưng đều không có kết quả, bệnh ngày một nặng thêm, thậm chí có người đi cấp cứu thường xuyên, các bác sỹ tại bệnh viện ai cũng quen mặt,... từ ngày sinh hoạt tại CLB, được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và điều trị tận gốc hen phế quản bằng thuốc thảo dược, hầu hết đã thoát khỏi bệnh hen phế quản, cơn hen không tái phát, sức khỏe ổn định.

Thuốc hen thảo dược được CLB điều trị tận gốc hen phế quản theo Y học cổ truyền đưa vào áp dụng trong điều trị đã được nhiều năm nay và đã được đưa vào danh mục bảo hiểm y tế cho bệnh nhân tại nhiều bệnh viện. Điều này sẽ giúp các bệnh nhân giảm bớt một phần khó khăn để tiếp tục yên tâm, kiên trì điều trị căn bệnh của mình.

THUỐC HEN P/H

Thuốc thảo dược 250ml

PHÒNG CƠN HEN TÁI PHÁT - ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

Bệnh hen phế quản: chớ lơ là - 1

Công dụng: Thuốc hen P/H điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

Thành phần thuốc hen P/H: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

Cách dùng & liều dùng: Đợt điều trị của thuốc hen P/H kéo dài từ 8 đến 10 tuần. Trường hợp bệnh nặng có thể dùng thêm thuốc hen P/H từ 1 - 2 đợt nữa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội.

www.benhhen.vn - www.dongduocphuchung.com.vn.

Điện thoại tư vấn: 0944 678 751 - 1900 545434.

Thuốc hen P/H là THUỐC ĐIỀU TRỊ hen phế quản, không phải thực phẩm chức năng

ĐKQC: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Tham khảo thêm thông tin về cách điều trị hen tận gốc bằng thuốc hen thảo dược tại website: www.benhhen.vn

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Hen phế quản – hen suyễn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN