Bật mí thắng lợi ngoạn mục của Nhật Bản trong cuộc chiến chống đột quỵ với TPCN Natto Ichou

Theo xếp hạng của World Health Ranking, năm 2017, tỷ lệ người chết do đột quỵ ở Nhật Bản đứng thứ 157 trên tổng số 183 nước, trong khi đó Việt Nam nằm trong top 50 dù cùng mùa đông tại Nhật Bản khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều.

Đột quỵ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, được coi là nguyên nhân tử vong hàng thứ hai trên thế giới sau ung thư và đứng hàng đầu về tàn phế ở người trưởng thành. Vào thời điểm giao mùa, nguy cơ bị đột quỵ cao hơn do nhiệt độ đột ngột khiến cho cơ thể không kịp thích nghi, các mạch máu bị co lại, dẫn đến huyết áp tăng nhanh và bị đột quỵ.

Đột quỵ từng là "kẻ giết người số một" ở Nhật năm 1960. Nhưng 30 năm sau, số người đột quỵ đã bất ngờ giảm 85%. Vậy Nhật Bản đã nỗ lực phòng chống căn bệnh đột quỵ, góp phần không nhỏ tạo nên kỳ tích về tuổi thọ được nhiều quốc gia trên thế giới ghi nhận như thế nào?.

1. Tích cực vận động

Bật mí thắng lợi ngoạn mục của Nhật Bản trong cuộc chiến chống đột quỵ với TPCN Natto Ichou - 1

Trên phim ảnh Nhật Bản, bạn có thể thấy xuất hiện nhiều người cao tuổi tham gia lớp học yoga, lớp học nhảy, trên thực tế cũng là như vậy. Người cao tuổi Nhật bản phần lớn vô cùng thích tập thể dục và du lịch, nhất là tắm suối nước nóng. Cho nên ở khách sạn suối nước nóng của Nhật Bản đều dễ thấy đoàn du lịch 3-5 người cao tuổi.

Mặt khác, các phòng tập thể thao ở Nhật Bản cũng không thiếu, hầu hết mọi người khi đi làm đều có thói quen vận động, tập thể dục, sau khi về hưu cũng mỗi tuần đi tập 1-2 lần.

Bên cạnh đó, còn có nghiên cứu cho thấy, người Nhật Bản không muốn về hưu, hoặc là sau khi về hưu vẫn tiếp tục công việc, học tập. Đây cũng là một bí quyết trường thọ. Theo một cuộc điều tra năm 2007, mặc dù Nhật Bản quy định tuổi về hưu là 60, nhưng trong số những người từ 55-59 tuổi, có gần một nửa bày tỏ hy vọng về hưu 65 tuổi, 14,5% muốn về hưu lúc 70 tuổi, 22,3% thì tỏ vẻ cho dù bao nhiêu tuổi, vẫn được tiếp tục làm việc.

2. Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên và ăn uống lành mạnh

Bật mí thắng lợi ngoạn mục của Nhật Bản trong cuộc chiến chống đột quỵ với TPCN Natto Ichou - 2

Người Nhật luôn có ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, biết cách dự phòng tốt, từ đó nâng cao chất lượng sống và theo đuổi mục tiêu sống khỏe.

Tại Nhật Bản, "Chương trình phòng bệnh tim mạch quốc gia" đã được đưa vào đạo luật y tế. Những người trên 40 tuổi - độ tuổi có nguy cơ đột quỵ  đột quỵ cao, sẽ được khám sức khỏe miễn phí mỗi 6 tháng.

Theo Giáo sư Hiroyasu Iso - Đại học Y khoa Osaka, kiểm tra sức khỏe thường xuyên chính là chìa khóa phòng chống đột quỵ cho người ngoài 40.

Nhật Bản cũng tăng cường tuyên truyền giảm hút thuốc lá trong cộng đồng. Người dân được hướng dẫn ăn uống lành mạnh với các loại cá, rau quả, gạo lứt, trái cây, trà xanh... Họ chỉ ăn cá biển giàu omega-3 (cá hồi, ngừ, thu...) giúp giảm xơ vữa mạch máu.

Đặc biệt, người Nhật thường ăn Natto (đậu tương lên men) kèm cơm mỗi sáng để phòng bệnh huyết khối. Món ăn này có truyền thống 1.200 năm, song đến năm 1980 mới được bác sĩ Hyroyuki Sumi phát hiện chứa enzyme Nattokinase, giúp làm tan cục máu đông, ngăn ngừa tai biến.

3. Thực phẩm chức năng – bí quyết đẩy lùi đột quỵ của người Nhật

Bật mí thắng lợi ngoạn mục của Nhật Bản trong cuộc chiến chống đột quỵ với TPCN Natto Ichou - 3

Người Nhật dùng thực phẩm chức năng (TPCN) hàng ngày để bảo vệ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ. TPCN chứa tinh chất, hàm lượng phù hợp với cơ thể con người và phát huy được công dụng nhiều nhất. TPCN cũng đặc biệt thuận tiện cho người sử dụng, giúp họ chủ động hoàn toàn trong việc chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia đình. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi người Nhật chọn TPCN phòng ngừa đột quỵ Natto như là một nguồn thực phẩm phòng bệnh quan trọng hàng ngày.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm chứa Natto, tuy nhiên có rất ít sản phẩm tối đa công dụng của nguyên liệu quý giá này bởi hoạt độ nattokinase trong sản phẩm thấp. Chưa kể, trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ, việc bổ sung các chất dinh dưỡng khác cũng có vai trò quan trọng không kém giúp cơ thể nhanh hồi phục, khoẻ mạnh. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi người dùng không nhận thấy tác dụng của sản phẩm và dần mất niềm tin vào TPCN. Chưa kể, rất nhiều vấn đề về hàng giả, hàng trôi nổi với giá thành không rẻ khiến người tiêu dùng rất khó phân định để yên tâm mua và sử dụng.

Thấu hiểu những quan ngại của người sử dụng, Genki Fami - Hãng TPCN và Thiết bị Chăm sóc Sức khoẻ Nhật Bản đã cho ra đời Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Natto Ichou với nhiều ưu việt, giúp loại bỏ những lo lắng của người dùng. Natto Ichou là 1 trong 2 sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện có hoạt độ nattokinase 3000 FU, gấp 1.5 lần các sản phẩm thông thường, đảm bảo chất và lượng nattokinase cần thiết cho cơ thể trong mỗi viên uống.  Thêm vào đó, Natto Ichou cũng là 1 trong 2 sản phẩm duy nhất trong nhóm sản phẩm ngăn ngừa đột quỵ có chứa bioperine. Bioperine là một dưỡng chất giúp tăng cường khả năng hấp thụ đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng khác và có thêm tác dụng: tăng cường hệ miễn dịch, chống khối u, chống trầm cảm - những bệnh người bệnh và dễ bị bệnh đột quỵ hay mắc.

Hơn nữa, với sự minh bạch về nguồn gốc, được Bộ Y Tế chứng nhận công dụng, an toàn cho sức khoẻ; thêm vào đó là giá thành tính trên 1FU của sản phẩm rất hợp lý (xếp trong nhóm 3 sản phẩm giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường), Natto Ichou đang được coi là lựa chọn thông minh của người dùng trong công cuộc chống lại bệnh đột quỵ đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hoá hiện nay.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Natto Ichou vào Việt Nam với số xác nhận công bố của Bộ Y Tế: 7461/2019/ĐKSP. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN