Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên: “Chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình”

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hiện là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y uy tín nhất trên cả nước. Làm nên thành công và uy tín đó là nhờ đội ngũ y bác sĩ luôn ngày đêm miệt mài cống hiến vì Trung tâm nói riêng và nền YHCT nói chung.

Một trong số những vị bác sĩ tận tâm với nghề được đông đảo bệnh nhân yêu mến tại Trung tâm không thể không kể đến bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên, người thầy thuốc luôn sống và làm việc với phương châm: “Chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình”.

Chân dung vị bác sĩ dành gần 20 năm “chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình”

Cuộc gặp gỡ với bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên diễn ra vào cuối buổi chiều, thời điểm bác sĩ có chút thời gian nghỉ ngơi sau khi thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân tại Trung tâm.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên: “Chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình” - 1

Hiện tại, bác sĩ Lệ Quyên đang là Trưởng khoa Da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc trực thuộc Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

Bác sĩ đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, giữ vị trí là bác sĩ chính tại nhiều khoa khác nhau như: khoa Y học cổ truyền, khoa Phục hồi chức năng, khoa Tim mạch – Nội tiết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lệ Quyên chủ yếu khám và chữa các bệnh liên quan đến da liễu như mề đay, viêm da, viêm da cơ địa; bệnh viêm họng và mất ngủ.

Xem ngay: >> Lý lịch bác sĩ Lệ Quyên - Người thầy thuốc luôn nặng lòng với YHCT

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ: “Một khi đã chọn nghề thầy thuốc là mình luôn tâm niệm phải tận tâm, tận tình trong việc chăm sóc bệnh nhân. Vì trong người có bệnh đã đủ mệt mỏi lắm rồi, nếu gặp một người bác sĩ không nhiệt tình và chu đáo nữa thì liệu bệnh nhân có còn niềm tin nơi bác sĩ nữa không?

Bệnh tật dù nặng nhẹ đến đâu, niềm tin trong tinh thần rất quan trọng. Nếu bác sĩ tạo được cho bệnh nhân một sự tin tưởng và lạc quan vào bệnh tật, tình trạng bệnh sẽ có những biến chuyển tích cực.

Vì lý do đó, tôi không cho phép mình được lơ là với bất cứ đối tượng bệnh nhân nào mà phải coi bệnh nhân như chính người nhà của mình vậy. Mình chăm sóc cho người thân trong gia đình như thế nào thì đối với bệnh nhân cũng tương tự như vậy, thậm chí là còn phải hơn thế nữa!”

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên: “Chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình” - 2

Bác sĩ Lệ Quyên luôn tâm niệm phải chăm sóc bệnh nhân chu đáo như người nhà của chính mình.

“Gắn bó với nghề nhiều năm, tôi thương bệnh nhân nhiều nhưng giận bệnh nhân còn nhiều hơn!”

Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, bác sĩ Lệ Quyên thường kể về những trường hợp bệnh nhân khiến bác sĩ đặc biệt ấn tượng trong những năm tháng làm nghề thầy thuốc.

“Hồi đầu năm nay, tôi điều trị cho một nam bệnh nhân ở Hải Dương mà tôi cứ ấn tượng mãi. Anh này cũng còn khá trẻ, độc thân, có vẻ ngoài rất bảnh nhé, nhưng khổ nỗi lại “mồ côi người yêu”.

Khi tìm tới Trung tâm và vào khoa Da liễu, bệnh nhân tâm sự với tôi nỗi khổ tâm của mình là không có người yêu vì bị viêm da cơ địa. Việc da tay bong tróc và nứt kẽ gây đau đớn khiến người bệnh bị tâm lý, không dám làm quen với các cô gái vì sợ khi cầm nắm tay sẽ khiến con gái nhà người ta sợ “chạy mất dép”.

Cũng may, sau khi được tư vấn và áp dụng bài thuốc Đông y của Trung tâm, bệnh nhân đã chữa khỏi được bệnh viêm da cơ địa của mình. Mới tuần vừa rồi tôi còn nhận được cả thiệp mời đám cưới đây này!”

Có nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám, tôi vừa thấy thương nhưng lại vừa thấy giận bệnh nhân của mình vì không chịu đi khám chữa sớm, để bệnh nặng mới chữa lại khổ ra”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên: “Chăm sóc từng bệnh nhân như chính người thân của mình” - 3

Khi kể về những vui buồn trong quãng đường gần 20 năm hành nghề Y, bác sĩ Lệ Quyên không giấu được xúc động.

Cuối ngày, khi buổi phỏng vấn giữa tôi và bác sĩ Lệ Quyên đã đi đến những chia sẻ sau cùng, tôi nhận thấy một vài người đã lục đục chuẩn bị ra về, bệnh nhân cũng vãn bớt chẳng còn mấy ai nữa, nhưng bác sĩ Lệ Quyên vẫn còn chăm chú nhìn vào lịch trình trên bàn làm việc.

Hiện tại, bác sĩ Lệ Quyên đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là một trong những đơn vị chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng Đông y uy tín nhất trên cả nước. Nhằm phục vụ nhu cầu được tư vấn, thăm khám và chữa bệnh bởi bác sĩ Lệ Quyên, chúng tôi xin cung cấp thông tin liên hệ của Trung tâm đến quý độc giả như sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội:

●        Đ/C: 132 Ô Chợ Dừa - Đống Đa

●        SĐT: (024) 7109 5599 - 0983 059 582

Cơ sở TP Hồ Chí Minh:

●        Đ/C: 145 Hoa Lan - P.12 - Q.Phú Nhuận

●        ĐT: (028) 7109 5599

●        https//:www.thuocdantoc.org

Có thể bạn quan tâm:

>> Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Người nặng lòng với Y học cổ truyền và bài thuốc chữa viêm da dị ứng

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN