Xuất hiện “tam giác quỷ Bermuda trên trời”

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 14:00 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học mới đây đã có phát hiện sốc, rằng từ trường Trái đất đang suy yếu và gây ảnh hưởng rõ rệt.

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

  

Xuất hiện “tam giác quỷ Bermuda trên trời” - 1

Vùng Dị thường Nam Đại Tây Dương đang ngày càng được mở rộng.

Theo Daily Mail, từ trường đóng vai trò quan trọng với sự sống trên Trái đất, vì nó chặn đứng các tia vũ trụ nguy hiểm liên tục tỏa ra từ Mặt trời.

Một khu vực rộng lớn đang có hiện tượng suy giảm hoạt động từ trường. Các nhà khoa học chỉ ra khu vực này trải dài từ châu Phi đến Nam Phi, gọi là Vùng Dị thường Nam Đại Tây Dương.

Các nhà khoa học dự đoán rằng từ trường suy yếu ở khu vực này là do hai cực của Trái đất có xu hướng đảo chiều. Lần cuối cùng hiện tượng đảo chiều cực từ là cách đây 780.000 năm.

Nếu như vùng tam giác quỷ Bermuda khiến máy bay, tàu thuyền mất tích không dấu vết thì ở vùng dị thường, các vệ tinh và tàu vũ trụ cứ bay qua là gặp trục trặc.

Phát hiện trên mới được Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu (ESA) công bố, dựa vào dữ liệu thu thập từ mạng lưới vệ tinh.

Xuất hiện “tam giác quỷ Bermuda trên trời” - 2

Từ trường là lá chắn bảo vệ các sinh vật sống trên Trái đất.

Các vệ tinh có khả năng xác định và đo các tín hiệu từ tính khác nhau tạo nên từ trường của Trái đất. Các chuyên gia từ đó phát hiện ra các khu vực nào có từ trường suy yếu.

Jürgen Matzka, nhà nghiên cứu người Đức, nói: “Vùng Dị thường Nam Đại Tây Dương hình thành từ nhiều năm trước, đến nay càng biến đổi mạnh mẽ”.

“Thách thức hiện nay là tìm hiểu sự thay đổi trong lõi Trái đất, thúc đẩy từ trường suy yếu”, Matzka nói.

Theo các nhà nghiên cứu, từ năm 1970-2020, từ trường ở khu vực Nam Đại Tây Dương đã suy yếu khoảng 10%. Một điểm đáng lo ngại khác là phạm vi từ trường suy yếu đang lan rộng sang phía tây.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nhận thấy Vùng Dị thường Nam Đại Tây Dương có xu hướng tách làm đôi. Một ở Nam Đại Tây Dương và một vùng tâm khác ở tây nam châu Phi.

Sự biến đổi này không diễn ra trong một sớm một chiều mà xảy ra từ từ trong khoảng hàng trăm năm.

Nhóm nghiên cứu khẳng định tuy vấn đề chưa đến mức báo động, hiện tượng các vệ tinh và tàu vũ trụ di chuyển qua khu vực này gặp trục trặc là rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-tam-giac-quy-bermuda-tren-troi-5020202351360027.htm

Mực khổng lồ dài 60m là thủ phạm đằng sau bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda?

Xác mực khổng lồ dài 60 mét từng trôi dạt vào bờ biển St Augustine, bang Florida, Mỹ, khiến các nhà khoa học tại Đại học...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn khoa học